Miura muốn học trò chơi tấn công nhanh trước Đài Loan

Ngày đăng Th9 7 2015 - 10:49sáng

Sau buổi tập thứ 2 của ĐT Việt Nam ở Đài Loan, người ta có thể hình dung ra phần nào mong muốn của HLV Toshiya Miura cho trận đấu sắp tới.

Miura muốn học trò chơi tấn công nhanh trước Đài Loan

Nếu như ở trận ra quân tại vòng loại World Cup 2018 gặp Thái Lan, HLV Miura đã chọn cho ĐT Việt Nam cách đá chặt chẽ, thiên về phòng ngự với việc bố trí rất nhiều những cầu thủ có thiên hướng chơi đánh chặn, cơ bắp và mạnh về thể lực. Nhưng lần tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Đài Loan này, có thể thấy tiêu chí lựa chọn nhân sự của ông đã thay đổi và những buổi tập cũng đã phần nào cho thấy cách chơi khác của ĐT Việt Nam

Đài Loan không phải là một đối thủ quá mạnh, thế nên dễ hiểu sao HLV người Nhật lại gọi lên ĐT Việt Nam một loạt những cầu thủ thiên về lối đá tấn công, chơi kỹ thuật và có tốc độ đáng nể như Thành Lương, Văn Quyết, Đình Tùng, Phi Sơn, Huy Hùng…mà không để mắt tới Minh Châu hay Khánh Lâm, Hải Anh.

Trong buổi tập thứ 2 trên đất bạn, người ta có thể dễ dàng nhận thấy mong muốn của HLV Miura. Rõ ràng ông đã chủ động yêu cầu các cầu thủ của mình chơi thứ bóng đá tấn công dưa trên những bài phối hợp đa dạng và rất tốc độ. Sau màn khởi động nhanh, ĐT Việt Nam đã chia đội hình và tập các bài đối kháng. HLV người Nhật luôn yêu cầu các cầu thủ của mình phải đá nhanh hơn, đặc biệt là ở các tình huống xuống biên với Thành Lương và Huy Toàn, Phi Sơn ở hai bên cánh.

Ở bài tập này, những tiền đạo như Đình Tùng, Văn Quyết và Hồng Quân tỏ ra đặc biệt hứng thú khi tốc độ luôn là điểm mạnh của họ với những pha băng cắt để ghi bàn hoặc di chuyển xuống gần cuối sân rồi đập trở lại cho các tiền vệ băng vào dứt điểm.

Ở mảng miếng này, Công Vinh có vẻ thất thế hơn nhưng bù lại, kinh nghiệm và khả năng chọn vị trí tốt cũng như nhạy cảm tình huống lại luôn khiến cầu thủ này có được rất nhiều bóng. Tấn công nhanh và đa dạng, người dứt điểm không chỉ có các tiền đạo, đó là yêu cầu lớn nhất của HLV Miura đưa ra cho các cầu thủ Việt Nam ở trận gặp ĐT Đài Loan tới đây.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ nghỉ buổi tập sáng nay 7/9 để dưỡng sức cho trận đấu trước khi có hơn 60 phút làm quen sân nhẹ nhàng vào buổi chiều cùng ngày. Tin vui cho thầy trò HLV Miura là sẽ có gần 1 vạn CĐV tới cổ vũ cho họ ở trận đấu với ĐT Đài Loan vào chiều mai (8/9).

Nguồn: TTVN