Monaco xứng đáng với ngôi vị á quân

Ngày đăng Th1 26 2016 - 9:59sáng

Màn vùi dập Toulouse 4-0 ở vòng 22 có lẽ là trận đấu hay nhất từ đầu mùa giải của Monaco. Thắng lợi ấy cũng là cách thầy trò HLV Leonardo Jardim chứng minh họ là ứng viên số một cho ngôi á quân.

Monaco đã xây chắc ngôi nhì bằng màn vùi dập Toulouse 4-0

Monaco đã xây chắc ngôi nhì bằng màn vùi dập Toulouse 4-0

4 bàn thắng được ghi do công của 4 cầu thủ khác nhau, 2 bàn trong mỗi hiệp, thủ thành Subasic lại cản phá thành công cú sút 11m của đối phương… Đó là những điểm nhấn đậm nét của Monaco ở trận gặp Toulouse và tất cả giúp họ có được chiến thắng đậm nhất mùa, qua đó Monaco đánh dấu sự trở lại ngôi nhì bảng Ligue 1 theo cách ấn tượng nhất. Điều quan trọng hơn cả lúc này là đội bóng Công quốc đang đang duy trì được sự ổn định cả về lối chơi lẫn phong độ. Sau khi bất ổn với sơ đồ 4-3-3 ở giai đoạn lượt đi, HLV Jardim quyết định đưa đội nhà quay trở lại quen thuộc 4-2-3-1 từng giúp họ thực hiện cú nước rút tuyệt vời mùa trước.
Trong cách vận hành mới này, giới mộ điệu thấy rõ một Lacina Traore hiệu quả trên hàng công; một Bernardi Silva luôn lên tiếng đúng lúc; một Fabinho công thủ toàn diện; một Moutinho rất nguy hiểm trong các pha sút phạt… Ngoài những gương mặt quen thuộc tỏa sáng, phong độ chói sáng của những tân binh như Carrillo, Costa cũng là điểm nhấn đáng chú ý. Cả hai đều ghi bàn trong trận gặp Toulouse.
“Với rất nhiều cầu thủ tấn công có thể tạo nên khác biệt cho trận đấu, Monaco đang chứng tỏ họ có trình độ vượt trội so với phần còn lại, tất nhiên trừ PSG. Nếu không phải Monaco, thì không có đội bóng nào xứng đáng hơn họ giành ngôi á quân mùa này”, HLV Dominique Arribage của Toulouse thừa nhận sự xuất sắc của Monaco.
Cũng cần phải nhấn mạnh, trong khi Monaco đang ổn định thì các hiện tượng như Angers, Nice hay Caen lại quá thất thường. Trong khi đó hai ông lớn Lyon, Marseille (vừa hòa nhau 1-1 ở vòng 22) lại nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Do đó, Monaco có thể tự tin nhắm đến ngôi á quân kèm suất vào thẳng vòng bảng Champions League mùa sau.