MU đã nhảy vào cuộc đua giành Eden Hazard

Ngày đăng Th1 11 2016 - 11:51sáng

Thông tin khá bất ngờ xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng hôm nay đó là việc Man United đã nhảy vào cuộc đua giành Eden Hazard với Real Madrid, PSG.

Thực ra theo một số tin du doan bong da thì mục tiêu ban đầu của MU vẫn là Gareth Bale. Quỷ đỏ tưởng rằng mình có cơ hội lớn để sở hữu cầu thủ người Xứ Wales sau khi Real Madrid sa thải Rafa Benitez, người rất tin tưởng Bale và được cầu thủ này tin tưởng. Tuy nhiên, hy vọng vừa chớm lên của họ đã bị tân HLV của Real, Zinedine Zidane, dập tắt nhanh chóng. Zidane khẳng định Bale vẫn là cầu thủ trụ cột trong đội hình của ông, và bộ ba B-B-C (Benzema – Bale – Cris Ronaldo) chắc chắn luôn đá chính nếu có thể.

Tình thế ấy buộc MU phải xoay sang phương án khác. Trùng hợp làm sao, thời điểm này lại rộ lên thông tin chuyen nhuong Hazard không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống ở Chelsea và muốn ra đi. PSG và Real đều đã nhân cơ hội này tiếp cận Hazard. MU đang thèm khác một tiền vệ có tốc độ và sáng tạo đúng kiểu Hazard, tất nhiên cũng không muốn bị bỏ ra ngoài cuộc chơi. Quỷ đỏ sẵn sàng chi tới 65 triệu bảng cho mục tiêu của mình.

Hazard là mẫu tiền vệ M.U đang thèm khát

Tuy nhiên, việc tham gia vào cuộc đua giành Hazard có thể xem là một bước đi liều lĩnh của BLĐ Quỷ đỏ. Họ có nguy cơ nhận thêm một thất bại bẽ mặt nữa. Bởi Chelsea sẽ không dễ dàng bán ngôi sao của mình cho đội bóng đối địch, kể cả khi đó là đội trả giá cao nhất. Danh tiếng của MU trên TTCN vốn đã xuống rất thấp sau hàng loạt vụ mua hụt siêu sao, sau vụ này danh tiếng ấy hoàn toàn có thể chạm đáy.

Tuy nhiên, nếu điều ngược lại xảy ra, tức là MU thuyết phục được Chelsea bán người, thì đó lại có thể trở thành một vụ áp-phe thế kỷ. Ngoài chuyện giải quyết được những vấn đề chuyên môn, sự có mặt của Hazard còn khẳng định Old Trafford vẫn đủ hấp dẫn để lôi kéo những ngôi sao bong da anh hạng A. Tất nhiên, điều tiên quyết là mệnh đề sau chữ nếu phải thành sự thật…

Báo thể thao Việt Nam