MU vs Arsenal: Hàng phòng ngự của cả hai đều là thảm họa

Ngày đăng Th2 29 2016 - 9:36sáng

Trong một trận đấu mà mỗi bên đều có một tội đồ cho cả 2 bàn thua và theo các bao bong da thì đội ít mắc sai lầm hơn đã thắng.

MU vs Arsenal Hàng phòng ngự của cả hai đều là thảm họa

Walcott thất bại trong vai trung phong cắm

Biểu đồ nhiệt được các báo the thao phân tích dưới đây cho thấy Theo Walcott hay chạm bóng ở đâu trên sân nhất. Qua biểu đồ, ta có thể thấy rằng Walcott gần như không thể chạm bóng trong vòng cấm MU, và những lần chạm nhiều nhất của anh lại là ở giữa sân.

Biểu đồ chạm bóng của Theo Walcott trước MU (ảnh: Squawka)

Arsene Wenger rút ra Walcott để thay vào Olivier Giroud trong hiệp 2, nhưng khi đó MU đã tạo ra thế dẫn bàn và họ chơi phòng thủ số đông để Giroud không đón được nhiều bóng.

Depay đối đầu Bellerin

Với việc Memphis Depay đã được trở lại đội hình xuất phát MU trong thời gian gần đây, hiển nhiên MU sẽ dựa vào Depay để có được những tình huống đột phá ăn bàn. 54% pha lên bóng của MU diễn ra ở cánh trái của Depay. Tuy nhiên Depay gặp phải một Hector Bellerin cực kỳ nhanh nhẹn. Tình huống phút thứ 2 là một ví dụ.

Depay để bóng gần vạch biên để nhử Bellerin chuồi chân…

… Trước khi đổi tốc độ vượt lên

Rốt cuộc Bellerin vẫn ở trước mặt Depay

Hai bàn thắng của Marcus Rashford – Lỗi lớn của Gabriel

Một điểm chung trong 2 bàn thắng của Marcus Rashford: Bóng đều được treo vào từ cánh phải, và MU đều tận dụng triệt để sai lầm của cá nhân trung vệ Gabriel bên phía Arsenal để ghi bàn.

Bàn thắng thứ nhất: Gabriel (dấu X vàng) phá bóng hỏng đúng tới tầm chân của Rashford. Lingard đủ tỉnh táo để tránh đường cho Rashford dứt điểm

Bàn thắng thứ hai: Rashford đã ở vào vị trí để bật lên đánh đầu trong khi Gabriel lúc này mới lao tới, không kịp để gây sức ép lên cú nhảy

2 bàn thắng của Arsenal – Sự thiếu quyết tâm của Schneiderlin

Trong khi hàng thủ Arsenal có một ngày tồi tệ, họ vẫn ghi được 2 bàn bởi hàng thủ MU cũng tỏ ra thiếu ăn ý không kém mà đặc biệt là Morgan Schneiderlin, người vốn được xem là chỗ dựa tin cậy. Bàn thua thứ nhất của MU có lỗi trực tiếp của Schneiderlin khi không kèm được Welbeck.

Schneiderlin bị Welbeck vượt lên trước

Schneiderlin hơi chững lại vì nghĩ Rojo sẽ đánh đầu phá được bóng, nhưng Rojo đánh đầu hụt và Welbeck có không gian trống trước mặt để ghi bàn

Đến bàn thắng thứ hai, lần này một số cầu thủ MU tỏ ra cực kỳ uể oải trong lùi về hỗ trợ các hậu vệ. Morgan Schneiderlin là một trong số đó, tồi hơn nữa khi chính anh làm mất bóng.

Schneiderlin chuyền bóng hỏng ngay vào chân cầu thủ Arsenal

Ozil đá bồi tự do trong lúc Schneiderlin và Fosu-Mensah đứng nhìn

Không có ai trợ giúp Carrick & Herrera ngăn Ozil ngoài Varela, người không thể lao vào kịp vì còn trông chừng Giroud (bên phải ảnh)

Mặc dù thủng lưới một cách hơi oan nghiệt khi cú sút của Ander Herrera chạm Koscielny đổi hướng khiến Petr Cech chịu bó tay, nhưng Arsenal đã có thể ngăn chặn bàn thắng nếu họ không để Herrera thoải mái như vậy.

Một khu vực cực rộng không có cầu thủ Arsenal nào xuất hiện khi Herrera băng lên yểm trợ

Coquelin lùi về quá sâu và lao tới không kịp để chắn cú sút của Herrera