NBA: Cú ăn 3 điểm siêu dị của “người vô hình”

Ngày đăng Th4 15 2016 - 10:12sáng

Siêu phẩm xảy ra ở những phút cuối cùng của hiệp 3 trận the thao Denver Nuggets để thua 90 -110 trước Chicago Bulls trong giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.
Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA luôn gây sức hút bởi những pha úp rổ hay những màn tấn công chiến lược của 2 đội, song người hâm mộ cũng không thể rời mắt khỏi trái bóng nếu đó là 1 cú ném xa 3 điểm.

1413356287-thethao24h-robinson-500-1

Mới đây, Nate Robinson đã tạo nên tuyệt phẩm siêu tốc tương tự, khi anh vừa kịp xoay trở đỡ bóng vừa hất bóng tầm xa đưa bóng rơi trúng rổ đối phương. Cú ném đỉnh cao đã làm choáng váng NHM cùng đối thủ Chicago Bulls, bởi tỉ số đang rất sát nút 72-77 (hiệp 3). Đáng tiếc, một cú ném ấn tượng không thể giúp Denver Nuggets giành chiến thắng trước đội chủ nhà.

Được nhận định là trận cầu đỉnh cao, bởi thành tích của 2 đội được xếp tương đương nhau (cùng thắng 1 thua 2). Tuy nhiên Denver Nuggets không được đánh giá cao hơn đội nhà. Chicago Bulls đang trong thời gian phong độ tốt khi vừa chiến thắng Milwaukee Bucks vào Chủ Nhật tuần trước, cắt đứt 2 mạch thua liên tiếp trước đó, cộng thêm lợi thế sân nhà càng gia tăng khát khao vượt mặt đối thủ của đội bóng này.

Nói riêng về Robinson, anh được ví như “người vô hình” trong giải NBA bởi thân hình nhỏ con của mình. Việc ghi 3 điểm bằng cú tuyệt phẩm ném xa vào rổ của Chicago Bulls, CLB cũ Robinson thi đấu, phần nào tái khẳng định thứ “vũ khí” lợi hại vốn có của hậu vệ này ở NBA.
Theo Thanh Bùi (Tổng hợp) (Khám phá)