Nên học võ gì để tự vệ? Các môn võ tự vệ tốt nhất ai cũng nên học

Ngày đăng Th6 14 2022 - 2:53chiều

Nên học võ gì để tự vệ có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về các môn võ tự vệ tốt nhất nhé!

Nên học võ gì để tự vệ?

Với công dụng tự vệ, võ thuật hiện nay đang dần được các bậc phụ huynh và các thanh thiếu niên quan tâm, đặc biệt là nữ giới với các môn võ tự vệ cho nữ. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học võ gì hoặc suy nghĩ xem con gái mình nên học môn võ gì, thì danh sách 4 môn võ tự vệ tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn quyết định nên chọn môn võ nên học phù hợp cho mình.

Karatedo

Karatedo là một môn võ thuật truyền thống ở vùng Okinawa, Nhật Bản. Điểm nổi bật nhất của môn võ này là các đòn quật ngã đối phương cùng những cú đấm liên hoàn. Các đòn đặc trưng của karatedo bao gồm đấm, đá, các cú đánh bằng cùi chỏ, bằng đầu gối và một số kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở.

Ngoài ra, karatedo còn có các kỹ thuật khác như đấm móc, các đòn khóa, chặn, né hoặc những miếng đánh vào chỗ hiểm đối phương. Để tăng sức mạnh cho đòn tấn đỡ, karatedo còn sử dụng kỹ thuật xoay hông để tập trung tối đa nhất năng lượng của toàn bộ cơ thể vào cú đánh. Karatedo đòi hỏi người tập phải thực sự linh hoạt ở mọi bộ phận, từ khuỷu tay đến đầu gối. Karatedo hiện đã trở thành một môn võ thuật được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nên học võ gì để tự vệ? Các môn võ tự vệ tốt nhất ai cũng nên học

Boxing

Sẽ là rất thiếu sót khi không nhắc đến Boxing khi nói đến các môn võ tự vệ. Môn thể thao này sử dụng tay, cánh tay và dùng nắm đấm để chiến đấu. Những động tác của Boxing rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì rất kinh khủng. Khi sử dụng Boxing để phòng thủ, bạn nên che những phần cơ thể dễ bị tổn thương nhất, sử dụng các tư thế né tránh để thoát khỏi đòn tấn công của đối thủ, đồng thời chủ động dùng lực của cú đấm để đánh vào điểm yếu của đối thủ.

Võ cổ truyền Việt Nam

Ở nước ta có rất nhiều môn phái từ bắc vào nam được gọi chung là võ cổ truyền. Một trong những đặc điểm của môn võ này là sự bắt chước của người xưa với những con vật sống quanh ta và thường dùng để chiến đấu, tính thực dụng rất cao, rất thích hợp để học võ để tự vệ.

Võ cổ truyền nước ta có môn phái Võ Bình Định Tây Sơn là nổi tiếng nhất và được nhiều người trên thế giới theo học và phát triển.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Muay Thái và Kickboxing

Muay Thái và kickboxing đều mang lại hiệu quả như nhau. Kickboxing hay còn gọi là American kickboxing có nguồn gốc từ Muay Thái. Muay Thái hay còn gọi là Kickboxing Thái hay Quyền anh Thái, là môn võ truyền thống sử dụng toàn bộ cơ thể để chiến đấu cận chiến.

Muay Thái còn được gọi là nghệ thuật của tám chi vì nó sử dụng khuỷu tay và đầu gối cũng như nắm tay và chân hay ống chân để ra đòn. Vì vậy, Muay Thái rất linh hoạt trong tự vệ. Bạn có thể thực hiện một đòn tấn công toàn diện như một cú đá vòng tròn dài hoặc một cú đánh cùi chỏ vào cằm hoặc có thể là một cú đánh ở cự ly trung bình.

Trên đây là một số chia sẻ về nên học võ gì để tự vệ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến các môn võ tự vệ, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin võ thuật để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!