Neymar đang cân nhắc lựa chọn giữa Real, MU và PSG

Ngày đăng Th6 20 2016 - 10:16sáng

Nhiều tin chuyen nhuong khẳng định khả năng rời Barcelona của Neymar không hề nhỏ chút nào khi một tiết lộ mới đây cho biết có 3 đội bóng lớn đã mời mọc anh gia nhập.

Neymar đang cân nhắc lựa chọn giữa Real, MU và PSG

Có lẽ đã đến lúc tiếp cận các tin đồn về tương lai của Neymar một cách nghiêm túc hơn, rằng khả năng tiền đạo người Brazil rời Barcelona không phải là bất khả thi, không phải là một chiến dịch nhiễu thông tin nào đó đến từ truyền thông Madrid.

Neymar

Trong phần lớn mùa giải 2015/16, dư luận đã được mớm tin rằng Barcelona sau khi hết mùa bóng sẽ ký hợp đồng mới với Neymar. Vào mùa hè này Neymar chỉ còn 2 năm hợp đồng với Barca và mọi đội bóng đều phải tiến hành đàm phán gia hạn với những cầu thủ còn 2 năm hợp đồng để tránh khỏi trường hợp những cầu thủ này đến quá gần thời gian đáo hạn và có thể chuyển nhượng tự do theo luật Bosman.

Neymar đã kết lich thi dau bong da mùa giải 2015/16 với cú đúp La Liga và Cúp nhà Vua cho Barcelona, tuy nhiên cho đến bây giờ Barca vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn với anh. Có tin đồn cho rằng Barca đang kẹt về tài chính sau khi đầu tư rất nhiều tiền để xây sân Nou Camp mới, bên cạnh đó họ đang có nguy cơ vượt trần quỹ lương theo luật của La Liga mà tiền lương của bộ ba Messi – Suarez – Neymar chiếm đa số lương của CLB.

Ấn bản ngày Chủ nhật vừa qua của tờ ABC (TBN) đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với Wagner Ribeiro, người đại diện của Neymar và là đối tác làm ăn của Real Madrid với đa số cầu thủ Brazil từ trước tới nay (Ronaldo, Kaka, Robinho, v.v…). Ribeiro tiết lộ Neymar đang nhận được 4 lời đề nghị hợp đồng, đến từ Barcelona, Paris Saint-Germain, Real Madrid và Manchester United.

Bài báo của ABC cho biết ông Da Silva Santos, cha của Neymar, cùng với Ribeiro đã thuyết phục Neymar rời Barca và chọn điểm đến mới trong số 3 CLB đã gửi lời mời. Đây là 3 đội bóng sẵn sàng thanh toán điều khoản phá hợp đồng trị giá 192 triệu euro của Neymar.

ABC còn cho biết vì những keo bong da ở mùa giải mới Barca đã mời Neymar gia hạn với mức lương 14 triệu euro/năm, tăng 9 triệu so với hợp đồng hiện tại. Thế nhưng Barca lại mời ít hơn 3 đội còn lại: Real đề nghị 15 triệu euro/năm kèm tiền thưởng, PSG mời chào với giá 18,5 triệu euro/năm kèm theo điều khoản cho phép nâng lương lên 28 triệu euro nếu đạt được các mục tiêu đề ra, còn MU có đề nghị 17 triệu euro/mùa.

Wagner Ribeiro (phải) đã từng dắt Neymar đến thử việc cho đội trẻ Real Madrid

Cuộc phỏng vấn giữa Wagner Ribeiro và ABC còn có đoạn Ribeiro nói rằng nếu muốn đoạt các danh hiệu, Real Madrid là lựa chọn lý tưởng nhất cho Neymar, còn PSG là lựa chọn phù hợp nhất về mặt tài chính. Với MU, sự hấp dẫn chính đối với Neymar là Jose Mourinho, người có thể đưa “Quỷ Đỏ” tới một giai đoạn thành công mới.