Neymar tin Barca sẽ bảo vệ được “cú ăn ba” ở mùa này

Ngày đăng Th10 5 2015 - 11:46sáng

Có thể mang tiếng là “lạc quan tếu”, nhưng Neymar vẫn nói thật suy nghĩ của anh. Đó là anh tin Barca vẫn sẽ bảo vệ thành công được “cú ăn ba” ở mùa này.

Trận đấu với Sevilla là lần thứ 100 tròn Neymar khoác áo Barca. Ở đó, anh ghi bàn từ một quả phạt đền, nhưng vẫn không đủ giúp đội nhà tránh khỏi thất bại. Ở đó, anh có một cú sút phạt rất đẹp và… hy hữu, bóng chạm cột dọc những 2 lần rồi lăn ngang qua vạch vôi khung thành trước khi bị phá ra.

Nhiều người đã dùng từ khủng hoảng cho Barca, nhưng Neymar không nghĩ vậy. “Chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi, những người ở đẳng cấp thế giới”, anh nói với tờ the thao 24h Sport. “Họ đều là những cầu thủ có thể tạo ra khác biệt và tạo nên một đội ngũ đủ khả năng chinh phục mọi danh hiệu”.

Trái với cuộc khủng hoảng không có lối thoát ở Chelsea, những thất bại của Barca trong thời gian qua đều có thể giải thích được. Đấy là chấn thương của Lionel Messi, Andres Iniesta và các trụ cột khác. Đấy là sự mệt mỏi sau một mùa giải dài hơi và một vài người lại phải căng sức tại Copa America 2015. Đấy là án cấm chuyển nhượng kéo dài đến hết năm khiến Barca thiếu đi những nét tươi mới trong lối chơi. Đấy còn là sự quyết tâm của những đối thủ trong việc đánh bại nhà ĐKVĐ.

Neymar lạc quan tin rằng Barca sẽ sớm trở lại sau loạt trận của các ĐTQG

“Vâng, mọi thứ trở nên đặc biệt khó khăn trong năm nay”, Neymar nói trên báo thethao Marca. “Trên hết là bão chấn thương, nhưng chúng tôi có khả năng vượt qua, san lấp khó khăn và đạt được những gì đã từng làm ở mùa trước. Bởi vì điều quan trọng nhất để làm nên thành công là sự đoàn kết và niềm vui trong phòng thay đồ thì chúng tôi vẫn chưa mất. Làm việc với những đồng đội hiện nay mỗi ngày là một niềm vui của tôi”.

Không có Lionel Messi đến hết tháng 10, Neymar được xem là cầu thủ bong da dẫn dắt thế công cho Barca. Vốn là thủ quân của ĐT Brazil, anh không ngại phải cáng đáng trách nhiệm to lớn này. Việc Neymar cạo trọc có lẽ một phần là để thể hiện quyết tâm cùng Barca vượt qua khó khăn. Anh nói: “Chuyện làm người lãnh đạo trong đội bóng là một vấn đề nhạy cảm, tất cả những gì tôi cam đoan là tôi sẽ ra sức giúp các đồng đội của mình. Nếu có việc gì có lợi cho đội bóng, tôi sẽ không bao giờ từ chối”.

Hơn 2 năm sau khi gia nhập Barca, cái tên Neymar rốt cục cũng xuất hiện trong danh sách 59 ứng viên dành Quả bóng vàng FIFA. Neymar chia sẻ: “Tôi hạnh phúc thấy mình ở đấy, giữa những cầu thủ hay nhất thế giới. Nhưng tôi muốn làm mọi thứ có thể để vươn lên những vị trí cao hơn nữa”.

Trong loạt trận quốc tế tới đây, Neymar không thể về cùng Brazil dự các trận tại vòng loại World Cup. Anh cho biết mình rất buồn vì điều đó, nhưng trong cái rủi có cái may, “vì tôi sẽ có thêm thời gian ở lại Barca, nghỉ ngơi, lấy lại thế lực tốt nhất và đạt phong độ cao nhất khi loạt trận La Liga tiếp theo trở lại”, Neymar nói.

Theo Thể Thao Việt Nam