Ngoại hạng Anh góp nhiều cầu thủ nhất tại EURO 2016

Ngày đăng Th6 3 2016 - 3:23chiều

Gần 20% số cầu thủ tham dự EURO 2016 tới từ Premier League. Điều đó chứng tỏ giải đấu số một nước Anh vẫn giữ được tầm ảnh hưởng lớn tới sân chơi lớn nhất châu Âu cấp đội tuyển.

Cập nhật lich bong da euro 2016 mới nhất

a-bong-da

Cụ thể trong số 24 đội tuyển tới Pháp Hè này, có 103 cầu thủ đang chơi bóng tại Premier League. Đứng ngay sau giải Ngoại hạng là Bundesliga với 57 cầu thủ, Serie A đứng thứ ba với 53 người. Giải đấu thống trị các cúp châu Âu trong mùa giải 2015/16 vừa qua là La Liga chỉ đóng góp 34 cái tên tới Pháp. Trong đó, phần lớn đều đang khoác áo hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona. Trong khi ít hơn một chút là Atletico và Sevilla.

Ở cấp độ CLB, cái tên đóng góp nhiều người nhất không phải Real Madrid, nhà vô địch Champions League, mà lại là… Liverpool. Đội bóng của Juergen Klopp có 12 cầu thủ sẽ dự EURO lần này. Đứng ngay sau Liverpool là Tottenham với 11 người. Sự bất ngờ bang xep hang euro 2016 mang tên Liverpool là có thể hiểu được. Đội chủ sân Merseyside không sử dụng nhiều cầu thủ ngoài biên giới châu Âu ngoài Philipe Coutinho và Roberto Firmino. Thậm chí nếu Mamadou Sakho không dính phải án phạt vì sử dụng chất cấm, số nhân sự mà The Kop đóng góp cho EURO 2016 đã có thể được gia tăng.

Trong khuôn khổ Premier League, sau Liverpool và Tottenham, Manchester United đứng thứ ba ở mức độ đóng góp với 10 người. Một bất ngờ lớn khi nhà ĐKVĐ Leicester City thậm chí còn không xuất hiện trong Top 7, đứng sau cả Everton lẫn Stoke City (5 cầu thủ mỗi đội). Danny Drinkwater, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Bầy cáo đã bị HLV Roy Hodgson loại vào những giây cuối cùng.

Nhìn chung, Premier League dù sa sút mạnh mẽ trên khía cạnh danh hiệu nhưng vẫn có ảnh hưởng lớn tới đấu trường cấp độ đội tuyển nhờ sự đồng đều về lực lượng của các CLB. Đây là điều mà La Liga dù thống trị tới cỡ nào cũng khó ket qua bong da euro 2016 đạt được.

Liverpool cùng Juventus đứng trên đỉnh

CLB cùng Liverpool góp người nhiều nhất cho EURO 2016 lần này là Juventus. ĐKVĐ Serie A cũng có 12 cầu thủ thi đấu cho các đội tuyển tại EURO lần này. Nổi bật là những cầu thủ người Pháp như Pogba, Evra và nhóm Italia gồm Buffon, Chiellini, Barzagli, Bonucci, Sturaro.