Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về World Cup 2022

Ngày đăng Th4 21 2023 - 1:45chiều

World Cup 2022 tại Qatar là một trong những vòng chung kết cúp bóng đá thế giới lần thứ 2 trong lịch sử và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Đông. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra vào 2 tháng 11 và 12 năm 2022. Tại giải đấu trên đất nước Qatar này cũng có rất nhiều điều thú vị chị mà có thể bạn chưa biết và cũng chưa từng xảy ra trước kia tại giải đấu lớn này. Hãy cùng nhà cái uy tín Nhacai88 khám phá ngay dưới bài viết này. 

Giá vé World Cup 2022 đắt nhất lịch sử 

Giá vé World Cup 2022 đắt nhất lịch sử 

World Cup năm 2022 đã trở thành giải đấu có mức giá vé đắt nhất từ trước đến nay. Không có gì đáng ngạc nhiên bởi để chuẩn bị cho khởi tranh của giải đấu Qatar đã chi ra 300 tỉ USD để chuẩn bị. Từ việc xây dựng sân vận động hạ tầng giao thông thành phố mới,… đều được đầu tư công phu và hiện đại nhất. 

Chính vì chi phí đầu tư cao chưa từng có này nên mức vé mà người hâm mộ phải chi trả để tận mắt thưởng thức thức những trận đấu bóng đá World Cup cũng không hề nhỏ. 

Giá vé lại một cho trận khai mạc World Cup 2022 hiện tại là 618 USD. Còn đối với mức giá vé cho trận chung kết sẽ là 1.607 USD. Đây là mức giá vé cao hơn từ 12% đến 48% so với World Cup năm 2018 tổ chức tại Nga. Chắc chắn không ít người hâm mộ cuồng nhiệt môn thể thao vua này cũng không ngần ngại mà chi ra khoản tiền lớn để tận hưởng cảm giác trên khán đài. 

Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup bóng đá nam có nữ trọng tài

Điều thú vị tiếp theo mà Nhacai88 muốn mang đến cho bạn chính là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup 2022 bóng đá nam cho phép nữ trọng tài cầm còi. Trong sự kiện kéo dài 28 ngày này 3 nữ trọng tài duy nhất được tham gia cầm còi đó là: Stephanie Frappart của Pháp, Yoshimi Yamashita của Nhật Bản và Salima Mukansanga của Rwanda. Đây cũng là điểm đáng chú ý của giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay. 

World Cup 2022 – Mỗi đội tuyển có quyền thay 5 người 

Mỗi đội tuyển sẽ được phép thay người 5 lần 

Nếu những kỳ World Cup trước đó mỗi đội tuyển chỉ được phép thay 3 người thì hiện tại World Cup 2022 sẽ được phép thay người 5 lần. Vào tháng 6 năm nay Hội đồng hiệp hội bóng đá quốc tế cũng đã phê duyệt vĩnh viễn việc thay 5 người đối với tất cả những trận đấu. Đây cũng được xem là một lợi thế khá lớn đối với những đội tuyển tham gia WC năm nay. 

World Cup 2022 – Kỳ World Cup cuối cùng phiên bản 32 đội

World Cup 2022 năm nay cũng chính thức là World Cup cuối cùng với phiên bản 32 đội tuyển bóng đá tham gia. Bắt đầu từ kỳ World Cup 2026, theo như quyết định của FiFa thì sẽ nâng đội tuyển tham dự lên 48 đội. Điều này để tạo điều kiện giúp cho những đội bóng đá có nền tảng thấp hơn có cơ hội tìm kiếm, bước chân vào giải WC, có được tấm vé tham dự vào giải World Cup. 

Kỳ World Cup cuối cùng của nhiều ngôi sao sân cỏ

Kỳ World Cup là dấu mốc cuối cùng của nhiều ngôi sao sân cỏ 

Chắc chắn có rất nhiều người hâm mộ không để ý World Cup 2022 cũng đánh dấu mốc cuối cùng của nhiều ngôi sao sân cỏ như Ronaldo và Messi. Điều này sẽ để lại vô vàn những tiếc nuối với những cảm xúc lẫn lộn hòa với nhau của người hâm mộ đối với những cái tên như CR7, … giã từ với sự nghiệp bóng đá quốc tế. 

Kỳ WC 2022 – Ngắn nhất trong lịch sử

World Cup diễn ra tại Qatar năm 2022 này chỉ vỏn vẹn 64 trận đấu diễn ra từ ngày 20/11 đến hết ngày 18/12. Việc này cũng đồng nghĩa với giải đấu chỉ được tổ chức vẻn vẹn trong vòng 29 ngày. Đây sẽ là vòng chung kết World Cup ngắn nhất trong lịch sử từ trước đến nay. 

Xem thêm: Cách sút bóng bổng và mạnh mang lại lợi ích gì trong bóng đá

Xem thêm: Các bài thơ về game bóng đá không nên bỏ lỡ

Có thể thấy World Cup 2022 diễn ra tại Qatar năm nay có rất nhiều điều thú vị vị mà người hâm mộ có thể cho biết. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ này bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích. Để tham khảo nhanh chóng những thông tin liên quan đến giải WC năm hay hãy tham gia trang  One88.