Pellegrini cảnh báo Pep về cạm bẫy ở Ngoại hạng Anh

Posted on Th5 14 2016 - 10:52sáng

HLV Manuel Pellegrini lên tiếng cảnh báo sẽ có nhiều thách thức lớn chờ đợi người kế nhiệm Pep Guardiola ở Ngoại hạng Anh.

Xem bóng đá euro 2016 tại đây

a

Manuel Pellegrini sẽ rời sân Etihad cuối mùa giải này và người thay thế ông là Pep Guardiola. Trong 3 năm ở Man City, Pellegrini đã giúp CLB đoạt 1 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup và 1 cúp liên đoàn. Đồng thời, ông thầy người Chile cũng làm nên lịch sử khi giúp Man City lần đầu lọt vào bán kết Champions League.

Guardiola là một HLV tài năng, được BLĐ Man City mời về với mục đích giúp CLB này trở thành một ông lớn ở châu Âu. Thế nhưng theo HLV Pellegrini, Guardiola sẽ không dễ dàng giành thành công ở Anh.

Xem lich thi dau euro 2016 tại đây

Ông cảnh báo người kế nhiệm mình: “Tất nhiên đó là một thách thức nếu lần đầu tiên bạn làm việc tại Ngoại hạng Anh. Tôi không chỉ nói về Guardiola, tôi cũng đang nói về bản thân mình trong năm đầu tiên đến đây. Nhưng khi bạn đã làm việc ở châu Âu nhiều năm trên cương vị HLV, bạn sẽ sẵn sàng để giành chiến thắng”.

“Tôi chắc chắn rằng Guardiola đã chuẩn bị tốt để làm việc trong một giải đấu khó khăn như Ngoại hạng Anh”. Pellegrini cũng chia sẻ 3 giải đấu quốc nội sẽ khiến cho công việc ở Anh sẽ khác so với các quốc gia ở châu Âu.

Pellegrini tiếp tục: “Có những lý do mà Man City không thể có được chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa trước. Thứ nhất Leicester là đội bóng tốt và đã chơi quật cường. Thứ hai Man City đã chơi nhiều trận đấu hơn. Lý do thứ ba là chúng tôi đã vào tận bán kết Champions League và gặp bất lợi về mặt thi đấu. Điều đó làm Man City khó khăn lọt vào Top 4 và nó sẽ tiếp tục xảy ra trong những năm tới”.

Xem ket qua bong da tại đây