Pep Guardiola có thể chọn lựa đến Arsenal nếu rời Bayern Munich

Posted on Th12 18 2015 - 11:19sáng

Sau khi những Manchester United, Man City, Chelsea được đề cập, Arsenal đã bất ngờ xuất hiện trong danh sách những điểm đến mà Pep Guardiola có thể chọn lựa nếu rời Bayern Munich, theo nguồn tin của báo giới Anh.

Man City được xem là một điểm đến lý tưởng cho Guardiola bởi ở đó một số cộng sự cũ của ông ở Barcelona đang nắm các vị trí quan trọng. Thế nhưng với tư cách là một fan của lối bong da anh do Arsene Wenger áp dụng ở Arsenal, vị trí của Wenger có thể một ngày sẽ được Pep kế nhiệm và ông HLV người TBN sẵn sàng nghỉ một năm để chờ đợi Wenger giã từ công việc mình đã gắn bó hai thập kỷ ở Bắc London.

Sự hâm mộ mà Guardiola dành cho phong cách bóng đá của Wenger lớn tới mức khi Arsenal có thắng lợi trước Bayern Munich ở lượt đi vòng bảng Champions League mùa giải này, Pep sau trận đã bày tỏ sự thất vọng rằng HLV người Pháp lại cho Arsenal chơi thứ bóng đá phòng ngự phản công thay vì đi theo phong cách quen thuộc.

Guardiola và Wenger

Theo tờ tin chuyen nhuong Daily Mail, hợp đồng của “Giáo sư” sẽ hết hạn với Arsenal sau mùa giải 2016/17 và sau 2 thập kỷ thành công cùng CLB, vị trí của Arsene Wenger cho phép ông chọn thời điểm ra đi mà mình muốn cũng như có tiếng nói trong việc chọn lựa người kế tục, giống như Sir Alex Ferguson ở MU. Pep Guardiola được xem là nhân vật lý tưởng mà Wenger có thể chọn bởi ngoài phong cách bóng đá, họ cũng có sự cứng rắn trong kỷ luật và môi trường Arsenal sau 20 năm đã được củng cố về mặt tư tưởng để một HLV mới có thể dễ dàng kiểm soát được đội bóng.

Guardiola đã được phía Chelsea tiếp xúc trong thời gian qua và với việc Jose Mourinho bị sa thải, Guardiola có ngay một vị trí bỏ trống để nhận việc. Nhưng Pep nhanh chóng hồi đáp: Thứ nhất, ông sẽ không rời Bayern Munich giữa chừng mùa giải, và thứ hai là ông không hài lòng với tình trạng lực lượng của Chelsea, rằng đội bóng này sẽ cần 10 cầu thủ mới để thay đổi lại tình hình.

Mặc dù Pep Guardiola chưa chính thức công bố quyết định rời Bayern, nhưng tờ Bild cho hay ngay từ tuần trước ông đã nói chuyện với những người đứng đầu CLB để tất cả biết trước ý định của mình. Lý do đơn giản của sự trì hoãn này là bởi vì Guardiola không muốn tinh thần các cầu thủ bị ảnh hưởng ngay trước kỳ nghỉ Giáng sinh.

Có tin đồn rằng một khi rời khỏi Bayern, Guardiola cũng sẽ đưa theo một vài cầu thủ đi cùng để tới CLB mới nếu ông không tạm nghỉ. Arjen Robben được đồn là một trong số những cầu thủ đó do Bayern đã có Douglas Costa đủ khả năng đá chính.

Báo thể thao Việt Nam