Pep Guardiola được mời làm HLV đội bóng bầu dục

Ngày đăng Th1 18 2016 - 2:53chiều

Cho dù HLV Pep Guardiola đang khá thành công tại Bayern Munich, nhưng nhiều khả năng ông sẽ sang làm việc ở Ngoại hạng Anh mùa giải sau.

Nếu thế, Pep sẽ có nhiều cơ hội hơn tiếp xúc với tân HLV Eddie Jones của đội tuyển bóng bầu dục Anh.

HLV bóng bầu dục Eddie Jones (áo sáng) rất hâm mộ tài huấn luyện của Guardiola

HLV bóng bầu dục Eddie Jones (áo sáng) rất hâm mộ tài huấn luyện của Guardiola

Bởi Jones từng hy vọng sẽ tiếp tục được thỉnh giáo Pep để hoàn thiện những miếng đánh, cũng như chiến thuật cho đội bóng bầu dục xứ sương mù.
Jones đã đến Munich hồi tháng 11 vừa qua để tham dự một buổi tập của Bayern do Guardiola chỉ đạo. Jones đã rất ấn tượng và khâm phục khi chứng kiến Pep Guardiola bắt các ngôi sao hàng đầu như Franck Ribery, Arjen Robben hay Thomas Mueller tập luyện rất hăng say và hiệu quả. Jones nhớ lại: “Trong thời tiết lạnh giá âm -3C, tôi thấy Mueller đổ mồ hôi hột. Sự xả thân là điều mọi HLV đều mong muốn ở học trò của mình. Về điều này, Guardiola làm tốt hơn bất kỳ ai”.
  • Thông tin mới nhất về đội bóng Manchester United tại các đấu trường
Chưa hết, Jones còn khâm phục Guardiola về khả năng tạo ra một đội bóng tấn công toàn diện. Theo Jones thì bóng đá và bóng bầu dục có nhiều nét tương đồng, cùng là môn thể thao có va chạm khá nhiều, cùng cần những khoảng trống để tấn công và đòi hỏi tốc độ của các cầu thủ. Guardiola đã làm rất tốt những điều đó ở Barcelona hay Bayern Munich. Jones rất muốn học tập để áp dụng cho đội tuyển bóng bầu dục Anh với hy vọng sẽ vô địch thế giới một ngày không xa.
  • Theo dõi lich thi dau bong da anh các trận tuần này
Trong quá khứ, đội tuyển bóng bầu dục Nhật Bản do Jones dẫn dắt từng gây sốc khi đánh bại Nam Phi cũng nhờ những ý tưởng bóng đá từ Guardiola. Jones đang tính mời Jonny Wilkinson, một huyền thoại của bóng bầu dục Anh, vào ban huấn luyện của mình. Wilkinson cũng hâm mộ Pep nên rất tán thành ý tưởng áp dụng bóng đá cho bóng bầu dục.