Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim để tăng vượng khí

Ngày đăng Th9 4 2017 - 4:06chiều

Mỗi cung mạng đều có cách bài trí phòng làm việc hợp phong thủy khác nhau. Vậy, người mệnh Kim nên bày trí bàn làm việc thế nào cho hợp phong thủy?

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015,…

Theo quan niệm ngũ hành của người phương Đông, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trời đất, nên tính cách của người mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, cương quyết và có phần độc đoán. Họ là những người có tham vọng lớn, quyết theo đuổi mục tiêu lý tưởng của mình. Vì thế, khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Kim cần chú ý những điều sau:

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Muốn đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim nên bố tri theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Vị trí của bạn phải bao quát toàn bộ mọi người làm việc trong phòng như thế sẽ phù hợp với tính cách thích quan sát của người mệnh Kim, không nên đặt cánh cửa chính ra vào vì như thế sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Bố trí bàn làm việc đặt ngay sát tường, ao cho phía sau ghế là bức tường. Trong phòng thủy điều này có nghĩa là bạn đang có một hậu phương vững chắc. Bên cạnh bàn nên có cửa sổ để không khí được lưu thông, tránh cảm giác bức bối khó chịu.

Vật dụng trang trí bàn làm việc

Đối với những đồ vật trang trí trong văn phòng hay dùng để trên bàn làm việc, người mệnh Kim nên chọn những loại đồ vật được làm từ các chất liệu như: gốm sứ và đá, hay các đồ kim khí.

Nếu lựa chọn cây xanh thì người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những loại cây như hoa ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân, nhằm tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

Còn nếu muốn lựa chọn các vật phẩm khác để trang trí thì người mệnh Kim nên lựa chọn khỉ và gà. Đây là hai loài vật thuộc Kim, nên bạn có thể để tranh ảnh trang trí hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này.

Chất liệu bàn làm việc

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Kim gia chủ nên lưu ý, những người thuộc mệnh Kim rất phù hợp với các sản phẩm có nội thất được làm từ các nguyên liệu kim loại như sắt, inox,… những vật dụng này sẽ giúp tăng thêm vận khí cho chủ nhân. Kim khắc Mộc nên không sử dụng bàn gỗ, nếu dùng thì gỗ chỉ là họa tiết trang trí thêm thôi.

Đối với kiểu bàn trong phòng làm việc, người mệnh Kim rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn, tạo nên cảm giác chững chạc và toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc.

Về màu sắc bàn làm việc, theo quan niệm phong thủy, những người mệnh Kim thích hợp với màu trắng và màu vàng. Vì thế để có phong thủy tốt thì bàn ghế làm việc gia chủ cũng nên chọn theo hai gam màu trắng, vàng.

Kim khắc Mộc và khắc Hỏa nên các màu xanh lục, đỏ, tím và hồng tuyệt đối không được dùng, hoặc nếu dùng phải hạn chế ở mức thấp nhất.

Ngoài ra các màu sắc khác bạn có thể sử dụng để phối hợp thêm, khiến căn phòng đẹp và hài hòa hơn.