Phụ nữ quá gầy sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề này

Ngày đăng Th9 20 2017 - 3:34chiều

Vì béo phì đang là vấn nạn nên người ta thường quên mất chuyện ngược lại. Cơ thể quá gầy sinh ra rất nhiều vấn đề với sức khỏe.

=>> Mẹo cách chữa cảm cúm hiệu quả

Bệnh tim và tiểu đường

Bệnh tim và đái tháo đường thường được coi là vấn đề đối với người thừa cân và người béo phì, nhưng không có nghĩa là người gầy sẽ miễn nhiễm.

Họ thường có tâm lý không cần “giữ mình”, thưởng thức thức ăn nhanh, bỏ qua các phòng tập thể dục. Từ đó dẫn tới việc mức đường trong máu và lượng cholesterol xấu tăng lên. Họ cũng có thể bỏ qua việc kiểm tra để phát hiện vấn đề.

Ngoài ra, còn có một yếu tố khác. Trong nghiên cứu gần đây cho thấy, những người gầy thường do di truyền, loại gen này có thể giữ chất béo trong cơ thể, khiến chất béo vây xung quanh tim hoặc gan.

Suy giảm hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch giống như một người bảo vệ, một người “canh cổng” cho sức khỏe cơ thể bạn, đảm bảo ngăn chặn các tế bào ngoại lai và bất thường.

Dĩ nhiên, hệ thống này cần nhiên liệu để ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng. Người siêu gầy thường lãng quên hệ thống bảo vệ và phòng bệnh này.

Điều đó có nghĩa là họ rất dễ có nguy cơ mắc bệnh trong mùa lạnh hay mùa cúm, thậm chí là bệnh nghiêm trọng như ung thư buồng trứng, bắt đầu sự hoạt động của tế bào bất thường. Nếu cơ thể quá gầy, bạn cần đi bác sĩ kiểm tra ngay hoặc tham khảo chuyên gia về dinh dưỡng về các chất bổ sung để giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

Thiếu máu

Nhiều người thiếu cân thường cảm thấy mệt mỏi mọi lúc mọi nơi. Sự thiếu năng lượng và mệt mỏi này là triệu chứng kinh điển của bệnh thiếu máu.

Các triệu chứng thiếu máu khác bao gồm nhịp tim không đều, hụt hơi, chóng mặt và nhức đầu. Thiếu máu là một căn bệnh của máu xảy ra khi thiếu hụt các tế bào hồng cầu. Những tế bào này có trách nhiệm vận chuyển oxy đến các cơ quan, và khi thiếu hụt chúng, cơ thể không nhận được nhiên liệu cần thiết để kích thích mọi hoạt động.

Thiếu máu là do thiếu sắt, B-12 và folate, đó là lý do tại sao những người thiếu cân nên liên tục kiểm tra với bác sĩ về việc họ có ăn đủ, ăn đúng hay không.

Các vấn đề sinh sản

Thiếu cân có thể gây ra nhiều vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Thứ nhất, chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ thường dừng lại hoặc trở nên bất thường khi cô ấy quá gầy.

=>> Bị ho khan ăn gì sẽ tốt cho sức khỏe

Điều đó có thể không quan trọng đối với một cô gái trẻ, nhưng sự bất thường này có thể trở thành vấn đề khi quyết định thụ thai. Phụ nữ thiếu cân cũng gặp khó khăn trong việc duy trì thai kỳ vì những bất thường về kinh nguyệt ảnh hưởng đến lớp màng tử cung hỗ trợ thai nhi.

Chứng loãng xương và gãy xương

Trong khi nhiều người lo lắng về việc có quá nhiều mỡ trong cơ thể, thì chúng ta lại quên mất vai trò của chất béo để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Một trong những nhiệm vụ mà chất béo thực hiện là sản xuất estrogen. Cả nam và nữ giới đều cần nó cho xương khỏe mạnh. Nếu không có estrogen, xương trở nên giòn và dễ vỡ. Điều đó giải thích lý do người quá gầy dễ có nguy cơ bị loãng xương, bất kể tuổi tác.