Real suýt rơi vào thế mất người trong trận chung kết FIFA Club World Cup

Ngày đăng Th12 21 2016 - 11:26sáng

Trận đấu của Real mới đây, màn thể hiện lỗi của Ramos đáng nhẽ ra phải ăn thẻ nhưng điều mà người xem thấy thì trọng tài bỏ qua cho anh. Vậy là Real lại tiếp tục thi đấu. Điều này khiến cho mọi người không khỏi la ó bởi lẽ họ nghĩ, trọng tài đã thiên vị.

“Đó chỉ là một sự cố thông tin giữa tôi và trợ lý. Ông ấy ra tín hiệu có một pha phạm lỗi và nói rằng không đáng phải phạt thẻ, trong khi tôi nghe nhầm rằng đáng phải phạt. Khi tôi định rút thẻ thì ông ấy nhắc lại nên không rút nữa. Tất cả chỉ có vậy”, trọng tài Sikazwe đưa ra lý giải hôm 20/12.

Theo trang tin bong da, tình huống gây tranh cãi xảy ra ở phút 89 trong trận chung kết FIFA Club World Cup, giữa Real và Kashima. Khi đó, Sikazwe đã đưa tay lên túi chuẩn bị rút ra thẻ vàng thứ hai dành cho Ramos. Sau một thoáng chần chừ, vị trọng tài người Zambia này quyết định tha bổng.

Nhờ tình huống Ramos thoát thẻ vàng thứ hai, Real thi đấu đủ người đến hết trận đấu. Trong hai hiệp phụ, Cristiano Ronaldo ghi hai bàn mang tính quyết định giúp đội đương kim vô địch châu Âu giành chiến thắng với tỷ số 4-2.

Trước khi chịu thua, Kashima đã gây ra không ít khó khăn. Đội bóng Nhật Bản thậm chí vượt lên dẫn trước với ketquabongda 2-1, trước khi Ronaldo gỡ 2-2 từ một quả phạt đền.

Do tình huống định phạt rồi lại thôi, trọng tài Sikazwe trở thành một đề tài chế giễu trên mạng internet. Không ít người xem ghép ảnh hài hước cho rằng Real đã trả tiền cho “ông vua sân cỏ” này.

Lan Phương/ Nguồn: Vnexpress