Roberto Firmino đang là linh hồn của Liverpool

Ngày đăng Th3 4 2016 - 9:31sáng

Như một cột mốc đáng nhớ: Bắt đầu từ vòng 19 ngoai hang anh mùa này, Roberto Firmino mới chính thức được sử dụng thường xuyên trong đội hình xuất phát (6/9 vòng gần đây, Firmino đều đá đủ 90 phút), và cũng chính từ thời điểm đó, chân sút người Brazil cũng ngày càng chứng minh anh quan trọng với Liverpool đến nhường nào.

Hãy để một thống kê rất đáng chú ý chứng minh điều này: Kể từ vòng 19 đến nay, Firmino đã ghi 6 bàn và thực hiện 4 đường kiến tạo thành bàn. Với 10 lần in dấu giày vào các bàn thắng, một mình Firmino đã đóng góp tới… 50% trong tổng số bàn thắng Liverpool ghi được trong thời điểm này. Trước đây, chỉ Luis Suarez, với tỷ lệ đóng góp 57%, là cao hơn Firmino.
Tất nhiên là đẳng cấp của Firmino vẫn còn cách rất xa so với Suarez. Tuy nhiên, trong giai đoạn Liverpool chắc chắn sẽ phải bước vào một cuộc chuyển giao mạnh dưới thời HLV mới thì phong độ cao đúng thời điểm của Firmino sẽ giúp anh ghi điểm trong mắt HLV Juergen Klopp và được giữ lại trong mùa bóng tới.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Thậm chí nếu giữ nguyên được phong độ như thời điểm hiện tại, Firmino hoàn toàn có thể trở thành ngôi sao mới ở sân Anfield. Kể từ khi lần lượt Luis Suarez, Steven Gerrard và Raheem Sterling ra đi, The Kop đã không còn bóng dáng của những ngôi sao có thể một mình quyết định trận đấu.
Cho dù lối chơi của Klopp đề cao vai trò của tập thể, nhưng thời ở Dortmund, ông vẫn phải dựa vào tài năng của những cá nhân kiệt suất như Mario Goetze, Marcos Reus… Roberto Firmino hoàn toàn có thể trở thành mẫu cầu thủ như thế. Từ thời còn thi đấu ở Bundesliga, Firmino thậm chí đã từng được coi là cứu cánh cho hàng công của ĐT Brazil trong bối cảnh nền bóng đá xứ Samba ngừng sản sinh nhân tài.
Tiếc rằng việc chuyển CLB, làm quen với lối chơi mới rồi dính chấn thương khiến anh mất cả nửa mùa bóng để thích nghi với Premier League. Bây giờ khi Firmino đã bắt đầu tìm được nhịp độ và động lực để thi đấu, hãy tin rằng anh sẽ trở thành linh hồn mới ở Anfield.