Rooney có thể hưởng lợi nhờ có Dario Fort giống như Ibra

Ngày đăng Th10 6 2016 - 11:19sáng

Ibra là một trong những cầu thủ mới được chuyển nhượng về Mu trong mùa hè vừa rồi. Những gì Ibra thể hiện khá tốt khiến ti le ca cuoc của anh được cải thiện và vị trí của anh trong đội hình Mu cũng được tôn trọng. Tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic bắt đầu tập luyện cùng với đội quân của Mourinho từ mùa hè với tour du đấu Trung Quốc sau khi bị loại ở Euro 2016 cùng ĐT Thụy Điển đồng thời tuyên bố chia tay ĐTQG ở tuổi 34.

Tầm ảnh hưởng của anh ngay lập tức được thể hiện ở MU với kỹ thuật cá nhân, khả năng cầm giữ bóng và dứt diểm, thể hình và thể lực vượt trội cùng trí lực của một nhà vô địch, những tố chất hàng đầu khiến anh luôn nổi bật và giúp anh chinh phục những đỉnh cao ở mọi nơi anh đến.

Dario Fort chính là bí quyết “trường sinh” của Ibra

Nhưng những điều thần kỳ trường tồn cùng Ibra có những bí mật của riêng nó. Một trong số đó là HLV thể lực đã giúp Ibra duy trì được những yếu tố khác người về thể chất của mình, Dario Fort.

Cặp đôi này luôn làm việc với nhau vơi một chế độ tập luyện riêng biệt cho Ibra, hướng tới giúp cho siêu sao người Thụy Điển bắt nhịp với bất cứ bài tập nào ngay từ thời gian trước mùa giải, để chắc chắn rằng anh sẽ khởi đầu ở MU tốt nhất có thể.

1475681024-391873f900000578-3822962-image-a-74_1475662425375

Theo trang bong da so, Fort chẳng bao giờ ngổi trên băng ghế chỉ đạo cùng với Mourinho, nơi mà bác sĩ của đội, Steve McNally và một HLV thể lực khác, ông Neil Hough luôn sẵn sàng trợ giúp cho các cầu thủ trong suốt mỗi trận đấu. Fort vẫn sẽ tham gia vào công việc đó nếu cần thiết, ông không hoàn toàn là một HLV riêng của Ibrahimovic.

Fort từng làm việc ở học viện đào tạo của AC Milan trước khi làm việc với Ibra tại đây và bắt đầu được yêu cầu quan tâm nhiều hơn đến thể chất và thói quen ăn uống và tập luyện của cầu thủ 35 tuổi. Kể từ thời điểm đó trở đi, chấn thương lâu nhất mà người ta của Ibra chỉ kéo dài trong 45 ngày.

5 năm qua là quá trình cải thiện cực kỳ nỗ lực và tỉ mỉ của Ibra với sự giúp đỡ của Fort. Họ luôn chuẩn bị kỹ càng hơn, khởi động cẩn thận hơn trước mỗi trận đấu và mong muốn nó thật hoàn hảo. Nhờ thế, Ibra không ngạc nhiên khi trải qua mỗi mùa giải và vẫn không cho thấy những dấu hiệu giảm sút, kể cả khi đã bước qua độ tuổi 30 một vài năm rồi.

Họ còn quan tâm đến cả quá trình tái tạo và hồi phục sau mỗi trận đấu, điều ngày càng phổ biến và được nâng tầm về lý thuyết và công nghệ trong thể thao, và nó thậm chí quan trọng hơn bất cứ những yếu tố chuyên môn ngoài sân cỏ nào khác.

Việc tập nhẹ đồng thời nghe nhạc nhịp điệu mạnh giúp Ibra thư giãn được tâm trí hoặc kiểm soát cân nặng, giúp kéo dài sự dẻo dai của cấu trúc vận động.

Theo chân Ibra sang MU từ PSG, đương nhiên Fort tiếp tục được chào đón bởi Mourinho. Và với Fort, Mourinho có thể hưởng lợi không chỉ từ bản thân siêu sao người Thụy Điển, Fort còn có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực hơn trên sân tập đối với các công thần nhiều tuổi như Rooney hay Carrick.

Nguồn: 24h