Sâm lốc là gì? Những điều cần biết về app Sâm lốc

Ngày đăng Th5 9 2022 - 2:08chiều

Sâm lốc là gì? Thông tin sâm lốc như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Sâm lốc là gì?

Sâm lốc là một trong những tựa Ứng dụng lá được yêu thích nhất hiện nay. Thông tin bài Sâm lốc cũng khá giống với Ứng dụng tiến lên miền Nam nhưng nó có nhiều điểm đặc biệt. Tựa game này thường xuất hiện trong các dịp vui chơi lễ hội hoặc ngày Tết.

Ứng dụng Sâm cũng sử dụng bộ bài Tây 52 quân để chơi. Tất cả người chơi sẽ được chia bài bằng nhau và người đi sau sẽ cố gắng thực hiện chặn bài của người chơi đi trước đó.

Sâm lốc là gì?

Luật chơi sâm lốc cơ bản 

Sau khi tìm hiểu Sâm lốc là gì thì bạn cần phải lưu ý đến luật chơi của Ứng dụng này. Theo đánh giá của các trang đánh bạc online uy tín 188loto.com thì việc nắm rõ được luật chơi sẽ giúp bạn nắm chắc được cơ hội chiến thắng hơn.

Trong luật chơi bài sâm thì một ván chơi cần có ít nhất 2 người chơi và tối đa là 4 người chơi. Mỗi một người chơi sẽ được chia 10 lá bài. Ván bài đầu tiên quy định người sở hữu quân bài nhỏ nhất sẽ là người có quyền được đi trước. Từ ván bài thứ 2 thì người chơi chiến thắng tại ván bài trước đó sẽ là người được ứng dụng đầu tiên.

Ngoài ra trong một ván bài sâm còn có những quy định cơ bản như sau:

+ Ván thắng bình thường: người chơi sẽ được tính bằng tổng lá bài còn lại trên tay nhân với mức đặt cược ban đầu cộng thêm 1 con 2 và 1 tứ quý.

+ Nếu ăn trắng: nếu người chơi thắng trắng thì sẽ được tính 20 lá bài thêm 1 con 2 và 1 tứ quý.

+ Về xin làng: nếu xin làng thành công thì người chơi sẽ được mỗi người chơi 20 lá bài cộng với 1 con 2 và 1 tứ quý.

+ Về đề làng: người chơi sẽ phải thực hiện đền 20 lá bài cho mỗi người chơi.

+ Nếu là cóng: thì sẽ được tính 15 lá bài nhân với mức đặt cược ban đầu cộng thêm một lá bài 2 và 1 tứ quý.

+ Nếu chặt được 2 bằng tứ quý sẽ được tính 15 lá bài.

+ Trường hợp mà tứ quý chặt tứ quý thì sẽ được tính 10 lá bài.

+ Nếu thối hai sẽ bị phạt 5 lá bài trên 1 lần thối.

+ Về chặt chồng: sẽ được tính là 15 lá bài cho một lanmà chặt

Các thứ tự quân bài sâm lốc sắp xếp ra sao? 

Trong Ứng dụng sâm lốc là gì thì thứ tự quân bài được sắp xếp theo giá trị như sau:

+ Bài lẻ là những quân bài rác không thể ghép thành bộ hoặc thành đôi. Những quân bài rác có giá trị từ 3 đến 2. Trong đó 3 là lá bài có giá trị nhỏ nhất còn 2 là quân bài có giá trị to nhất.

+ Đôi được hiểu là 2 lá bài có cùng số.

+ Sám được hiểu là 3 quân bài có chung giá trị số.

+ Tứ quý được hiểu là 4 lá bài có chung một giá trị.

+ Sảnh cần tối thiểu một bộ 3 lá bài có giá trị liên tiếp với nhau.

Thông tin bài sâm lốc luôn thắng lớn

Thực tế thông tin sâm lốc khá tương đồng với Ứng dụng tiến lên tức là người chơi cần phải chặn bài của người chơi đánh trước đó. Việc chặn bài sẽ cần phải sử dụng những quân bài lớn hơn quân bài trước đó. Nếu là bộ bài thì cũng cần sử dụng chặn những bộ bài lớn hơn.

Bên cạnh đó thì trong Ứng dụng sâm lốc tứ quý cũng có thể chặn được hai. Mỗi một bộ bài tứ quý sẽ chặn được một quân 2. Nếu như bạn có 2 bộ tứ quý thì bạn có thể chặn được đôi hai. Trường hợp nếu như bạn đánh một quân bài mà 3 người chơi còn lại không chặn được thì bạn có thể chặn nó ở một ván bài tiếp theo. Còn nếu người chơi về nhất đánh quân 2 ở cuối bài thì sẽ bị tính thối 2 và không được tính là người chiến thắng cuối cùng.

Đặc biệt trong Ứng dụng Sâm lốc khi bạn sắp về nhất còn 1 lá bài hoặc bộ bài cuối cùng thì bạn phải báo với những người chơi còn lại. Khi đó người ngồi trước người báo đó sẽ phải chặn người báo không cho họ có điều kiện thuận lợi để về nhất. Còn nếu như không chặn được bài thì sẽ phải đền bài theo quy định.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính chi Mậu Binh đơn giản và hiệu quả

Xem thêm: Thông tin phỏm 8 cây cơ bản và chuẩn xác nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu sâm lốc là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.