So sánh Messi và Hazard

Ngày đăng Th2 9 2017 - 10:53sáng

HLV tuyển Bỉ Roberto Martinez cho rằng tiền vệ <a href="http://ole.vn/" data-cke-saved-href="http://ole viagra in usa kaufen.vn/”>bong da Eden Hazard không phải thua kém siêu sao Lionel Messi. Vậy nếu như đặt hai cầu thủ này lên bàn cân, Hazard liệu có xứng đáng có lời truyền tụng của Martinez?

Eden Hazard đứng ở đâu khi so sánh với Messi?

nếu chỉ tính ở sân chơi là giải vô địch quốc gia, Messi nhỉnh hơn Hazard ở khả năng làm bàn. Ở La Liga mùa này Messi đã ghi 16 bàn cho Barca, trong khi Hazard mới đóng góp 10 bàn cho Chelsea ở giải trác tuyệt.

bên cạnh đó, Messi cũng kiến tạo rộng rãi hơn Hazard dù anh chơi ít hơn tiền vệ người Bỉ 5 trận (4 trục đường kiến tạo/18 trận so có 3 con đường kiến tạo/23 trận). không những thế, khác với Messi, Hazard chơi ở vị trí tiền vệ chứ chẳng hề tiền đạo. lúc phải hoạt động rộng và gánh thêm cả phận sự phòng ngự, Hazard làm bàn và kiến tạo ít hơn Messi cũng là chuyện thông thường.

Xét về số lần phải chăng bầu là cầu thủ chơi hay nhất trận, chẳng phải Messi mà Hazard mới là người nhỉnh hơn. Cụ thể, cho đến nay Hazard đã với tổng cộng 8 lần khá vinh danh, phổ thông hơn Messi một doanh nghiệp. bên cạnh livescore Đó, Hazard chiếm điểm cộng so mang Messi về số lần tạt bóng làng nhàng mỗi trận (1,38 so có 0,28).

Hazard rất hay bị cầu thủ đối phương phạm lỗi

Chưa hết, khả năng thu hồi bóng của Hazard cũng vượt trội so mang “số 10” của Barca (4,87 lần/trận so sở hữu hai,44 lần/trận). Vẫn biết lược đồ 3-4-3 của Chelsea dưới triều đại HLV Antonio Conte giúp Hazard phát huy phải chăng những thế mạnh, nhưng nó cũng đòi hỏi ở anh rộng rãi hơn. Giống như các cầu thủ khác trong đội, Hazard dù với xu thế tấn công vẫn phải sẵn sàng tham dự phòng vệ khi cần.

Cần phải nhấn mạnh, Hazard hiện chơi trong tập thể thích đơn vị chơi phản công, khác có Barca của Messi chú trọng việc cầm bóng và áp đặt lối chơi. Đó là chưa đề cập giải Ngoại hạnh Anh với tính khó khăn và đòi hỏi thể lực phổ quát hơn hẳn La Liga. Chính vì vậy, ngay việc Messi đứng trong hàng ngũ Barca nổi trội so có phần lớn những đối thủ ở La Liga cũng quá đủ để anh mang lợi thế so với Hazard.

sở hữu lợi thế như vậy, song Messi lại với tỷ lệ chuyền bóng thành công ít hơn Hazard (80,61% so có 84,11%). Đáng chú ý, Hazard hiện là cầu thủ bị phạm lỗi rộng rãi nhất ở giải siêu đẳng Anh sở hữu 67 lần bị đối phương cho “ăn đòn” từ đầu giải.

So sánh Hazard và Messi

Dù bị đối phương chơi xấu phổ thông hơn hẳn Messi (39 lần bị đốn ngã), nhưng Hazard lại không ngại ngần đi bóng khi có cơ hội. không những thế, anh còn xem các pha vào bóng của đối thủ là động lực giúp mình phải cố gắng chơi phải chăng hơn. Theo Con số, Hazard xếp trên Messi cả ở số lần đi bóng lẫn qua người thành công mỗi trận. vừa mới đây, Hazard đã trở nên cầu thủ trước tiên ở 5 giải quán quân đất nước hàng đầu châu Âu chạm mốc 100 pha đi bóng từ khi đầu mùa.

Tóm lại, qua các số liệu so sánh đề cập trên, Hazard không có gì phải hổ ngươi khi đứng cạnh cầu thủ đã 5 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA. Anh thậm chí còn với quyền kiêu hãnh lúc hoàn hảo hơn Messi ở 1 số điểm, chả hạn như khả năng qua người.