Sarri khát khao tới Chelsea

Ngày đăng Th5 25 2018 - 9:28chiều

HLV Maurizio Sarri đang làm điều mà không nhiều HLV khác làm. Đó là tìm cách xin được việc ở Chelsea trong khi đồng nghiệp và là đồng hương của ông, Antonio Conte, vẫn còn ở đó.

Danh sách ứng viên cho ghế HLV trưởng của Chelsea hiện rất dài, và Sarri chỉ là một trong số đó. Thế nên, người đàn ông này đang làm mọi cách để có thể vươn lên nhóm đầu, thậm chí là ứng viên số 1. Theo lich bong da  Telegraph, Sarri thuê hẳn một công ty trung gian ở Anh để thuyết phục các sếp ở Stamford Bridge rằng ông là lựa chọn phù hợp nhất.
Điều lăn tăn duy nhất là Sarri chưa tự tạo cho mình một “văn hóa chiến thắng”. Việc Napoli đánh mất lợi thế rồi thất bại trước Juventus trong cuộc đua vô địch Serie A mùa này có thể xem là một điểm trừ. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ khác, giúp một đội bóng như Napoli đua tranh với Juve tới những vòng cuối cũng có thể xem là một thành công của Sarri. Với những con người tốt hơn, ông sẽ làm được điều vĩ đại hơn?
Sarri mới đây đã chia tay Napoli (bị sa thải hay đồng thuận chấm dứt hợp đồng thì chưa rõ). Và gần như ngay lập tức, ông xúc tiến việc tới Chelsea.
Thực ra, Sarri không cần phải làm quá thì ông cũng là một ứng viên sáng giá trong mắt giới chóp bu ở Chelsea. Ông chủ Roma Abramovich từng mơ được thấy Chelsea chơi bóng như Barca, và với Sarri, ông hoàn toàn có thể tiến sát giấc mơ ấy. Napoli của Sarri đã chơi thứ bóng đá đẹp nhất nước Ý trong 3 năm qua, trên cơ sở khả năng kiểm soát bóng và phối hợp nhóm. Đó là thứ bóng đá khiến cho Pep Guardiola cũng phải há hốc mồm, và công khai bày tỏ sự thán phục.