Sau trận thua Chelsea bị người hâm mộ chỉ trích

Ngày đăng Th3 12 2015 - 11:07sáng

( Thethao360.com.vn) Trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League tình huống tiền đạo của PSG, Zlatan Ibrahimovic nhận thẻ đỏ chắc chắn đang tạo ra rất nhiều tranh cãi. Nhưng cách hành xử của các cầu thủ Chelsea lại đang là điểm nhấn lớn nhất trong mắt người hâm mộ đêm qua.

Các cầu thủ Chelsea gây áp lực lên trọng tài
Cầu thủ Chelsea gây áp lực cho trọng tài

Chia sẻ trên Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll có những phân tích như sau: “Thái độ của các cầu thủ Chelsea khi vây lấy trọng tài Bjorn Kuipers thật đáng xấu hổ. Song, đó là phần của trò chơi hiện đại và cứ thế tiếp diễn.

Lúc bấy giờ, các cầu thủ áo xanh vây kín vị trọng tài người Hà Lan và tạo ra áp lực lên ông ấy. Họ buộc trọng tài Bjorn Kuipers phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Zlatan Ibrahimovic sau pha vào bóng với Oscar. Song, băng ghi hình thấy rõ Ibrahimovic không ác ý vì số 10 của PSG đã chủ động rút chân lại.

Trọng tài rút thẻ đỏ với Ibrahimovic
Trọng tài rút thẻ đỏ với Ibrahimovic

Chelsea không phải là đội bóng duy nhất gây áp lực lên trọng tài bằng cách đó. Đã đến lúc chúng ta cần phải đưa ra một quy định để chấm dứt hành động đáng xấu hổ này. Chỉ có duy nhất một cầu thủ của mỗi đội được phép tiếp cận trọng tài, phàn nàn về quyết định. Đó là thủ quân của đội bóng. Phải làm như vậy. Đó là cách duy nhất để chấm dứt tình trạng này”.

Không chỉ riêng cựu trọng tài Graham Poll, bình luận viên Jamie Carragher của SKy Sports cũng chỉ trích phản ứng của các cầu thủ Chelsea trong tình huống tiền đạo Zlatan Ibrahimovic bị truất quyền thi đấu.

Nhiều người tin rằng, Ibrahimovic không cố tình chơi xấu Oscar
 Ibrahimovic không cố tình chơi xấu Oscar

Trong khi đó, bình luận viên Graeme Souness cũng có quan điểm như Jamie Carragher. Ông nói: “Chúng ta đã có một trận bóng đá tuyệt vời. Trận đấu được quyết định bởi tính chiến thuật cao. Song, tôi lại rượm buồn và có lúc tức giận. Tình huống Ibrahimovic bị đuổi khỏi sân đáng lý không nên xảy ra, vì chân của Oscar cũng cao mà. Điều đó phá hỏng trận đấu…”

Nguồn: bongda.com.vn