Siêu sao LeBron James: Hổ phụ sinh hổ tử

Ngày đăng Th4 12 2016 - 10:07sáng

Siêu sao LeBron James: Hổ phụ sinh hổ tử

Siêu sao hàng đầu của CLB Cleveland Cavaliers và giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) LeBron James đang có nhiều cơ sở để hy vọng cậu con trai cưng sẽ nối nghiệp mình ở môn the thao được ưa chuộng số 1 tại xứ sở cờ hoa.
LeBron James Jr – quý tử của ngôi sao số 1 của tuyển thủ sinh ra tại Akron (Ohio, Mỹ) năm nay mới 10 tuổi nhưng đã sớm bộc lộ niềm đam mê và năng khiếu vượt trội được thừa hưởng từ ông bố siêu sao.

Trong một đoạn video-clip mà đích thân ông bố LeBron James quay tại nhà thi đấu Holliday Roland Searles, người ta có thể thấy cậu con trai tuổi teen của danh thủ 29 tuổi thi đấu bóng rổ với những kỹ năng rất điêu luyện và phong phú, từ dẫn bóng, chuyền bóng đến đan rổ… một cách cực kỳ thành thạo và bài bản.

LeBron James- Hổ phụ sinh hổ tử

LeBron James Jr (trái) đã sớm bộc lộ niềm đam mê và năng khiếu bóng rổ được thừa hưởng từ người cha vĩ đại

Vẫn biết “Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh” nhưng việc cậu bé LeBron James chơi bóng với những sự say mê và năng khiếu đặc biệt đã khiến không ít bạn bè đồng trang lứa và thậm chí nhiều người lớn phải ngưỡng mộ và dành lời khen ngợi. Một số người xem xong đoạn clip còn dự đoán rằng cậu bé hoàn toàn đủ khả năng nối gót cha mình trong tương lai.

Bản thân người cha LeBron James cũng tỏ ra rất “mát lòng mát dạ” với viễn cảnh đó khi chia sẻ thông điệp trên đoạn video về kỹ năng chơi bóng của cậu quý tử nhà mình trên trang mạng xã hội: “Cha tự hào về con lắm, con trai ạ! Màn trình diễn ở Houston rất tốt đấy! Chúc mừng con đã chọn môn thể thao này làm niềm đam mê số 1.”

LeBron James- Hổ phụ sinh hổ tử 2

Tuy nhiên, mặc dù có năng khiếu và điểm tựa vững chắc để phát triển sự nghiệp từ gia đình nhưng không phải bất cứ con trai của ngôi sao NBA nào cũng quyết định theo đuổi sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp như ông bố. Trường hợp của cha con huyền thoại Micheal Jordan là một ví dụ điển hình.

Cậu con trai Jeffrey Jordan cũng đã có màn trình diễn khá ấn tượng ở một số trận đấu bóng rổ tại trường trung học được phát sóng trên kênh truyền hình thể thao danh tiếng ESPN và nhiều người cũng hy vọng anh sẽ nối gót sự nghiệp vĩ đại của người cha.

Thế nhưng, thực tế lại không diễn ra như vậy khi chàng trai trẻ đã quyết định chỉ chơi bóng rổ để giải trí chứ không có ý định trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Theo Đăng Đức – Tân Thành (Tổng hợp từ Mirror) (Khám phá)(24h)