Silva mới gia nhập Real chưa đầy hai năm

Ngày đăng Th7 12 2016 - 4:20chiều

Khi còn chơi cho Cruzeiro, Silva từng hai lần vô địch Brazil. Cầu thủ 23 tuổi này cũng từng được bầu là Tiền vệ phòng ngự hay nhất giải vô địch Brazil năm 2014.

Lý do khiến Silva phải giải nghệ ở tuổi 23 là bệnh tim. Tiền vệ này phát hiện có vấn đề về tim khi tham gia cuộc kiểm tra thể lực tại CLB Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) hôm 10/7, theo hợp đồng cho mượn từ Real. Trong hai lần kiểm tra, kết quả đều khẳng định Silva không nên kéo dài thêm sự nghiệp.

“Tôi đã có một cuộc chiến thành công. Tôi đã kết thúc sự nghiệp và giữ được đức tin”, Silva thông báo quyết định trên Instagram, phỏng theo một đoạn trong bức thư thánh Paul gửi Timothy (Thiên Chúa giáo).

Việc Silva bất ngờ giải nghệ có thể gây nuối tiếc cho giới hâm mộ bongdaso. Tiền vệ sinh năm 1993 này mới gia nhập Real hồi tháng 1/2015, theo hợp đồng trị giá 16 triệu đôla từ Cruzeiro (Brazil).

FBL-ESP-LIGA-REALMADRID-SILVA

Sau nửa mùa chơi không thành công tại Real với chín lần vào sân, Silva tới Marseille (Pháp) thi đấu theo dạng cho mượn. Tại đây, anh thi đấu 33 trận trong mùa giải 2015-2016.

Trước khi Silva kiểm tra sức khỏe hôm 10/7, Sporting Lisbon đạt được thỏa thuận mượn một năm với Real. Hợp đồng này kèm theo điều khoản mua đứt nếu Silva thi đấu thành công tại Bồ Đào Nha.