Sterling là cầu thủ có giá

Ngày đăng Th5 27 2015 - 3:04chiều

Liverpool vẫn một mực khẳng định Raheem Sterling là không phải để bán và tỏ ra rất quyết tâm trong việc giữ chân ngôi sao 20 tuổi này cho đến khi hợp đồng hết hạn sau đây 2 năm. Nhưng theo diễn biến mới nhất, họ sẽ nhả ngôi sao trẻ này nếu thu đủ 60 triệu bảng.

Xem thêm: kqbd truc tuyen

Nhiều khả năng Sterling sẽ ra đi vì không còn được trọng dụng tại LiverpoolNhiều khả năng Sterling sẽ ra đi vì không còn được trọng dụng tại Liverpool
Về cơ bản, Liverpool vẫn không muốn để Sterling ra đi. Giám đốc điều hành của The Kop, ông Ian Ayre, đã nói rất rõ điều này với Sterling trong cuộc điện thoại với cầu thủ người Anh, không lâu sau khi Liverpool quyết định hủy các cuộc đàm phán vì thái độ xấc xược của người đại diện Aidy Ward.
Sterling còn hợp đồng 2 năm với Liverpool và The Kop muốn anh ta ít nhất cũng phải ở lại Anfield cho tới khi giao kèo đó hết hiệu lực.
Để biết thêm truy cập kq bong da
Tuy nhiên, giới thạo tin ở Anh tin rằng trong cuộc điện thoại nói trên, Sterling đã cố gắng mở ra một lối thoát mới cho mình. Sterling vẫn không muốn ở lại, nhưng chấp nhận đề nghị của Liverpool là không khiến cho vụ việc trở nên ầm ĩ hơn. Bù lại, Liverpool sẽ vẫn phải lắng nghe những lời đề nghị. Và trong trường hợp có một đội bóng sẵn sàng trả 60 triệu bảng, họ phải chấp nhận và để anh ra đi.
Đó có thể xem là một tin vui cho những đội bóng đang theo đuổi Sterling như Man City, Arsenal hay Chelsea. 60 triệu bảng là số tiền điên rồ và đương nhiên không đội bóng nào sẵn sàng trả. Nhưng đó vẫn là một sự tiến bộ lớn so với khi Liverpool khăng khăng khẳng định cầu thủ của họ là… “vô giá”, hay “không phải để bán”. Ít ra thì bây giờ, họ đã có lý do để tiếp cận và bắt đầu những cuộc thương thảo với Liverpool.
Trong số những đội theo đuổi, Man City có vẻ tỏ ra quyết tâm nhất. Đội chủ sân Etihad đặt ưu tiên hàng đầu là một ngôi sao người Anh, do họ cần đảm bảo quota cầu thủ nội sau khi chia tay 3 cầu thủ bản địa là Lampard, Scott Sinclair và James Milner. Quan trọng là họ không còn quá căng thẳng về tiền bạc nữa, sau khi UEFA nới lỏng án phạt và có thể tiếp tục nới lỏng chiếc thòng lòng mang tên luật Công bằng tài chính.
Dẫu vậy, việc Man City trả luôn 60 triệu bảng cho Sterling vẫn là điều không tưởng. Thực tế thì họ đã chuẩn bị  sẵn một đề nghị hấp dẫn mà họ tin Liverpool không thể từ chối: Edin Dzeko + tiền mặt. Đó là một mũi tên trúng hai đích của Man City, vừa đẩy được người họ không cần (Dzeko), vừa có được người họ cần. Đó cũng là mũi tên trúng hai đích với Liverpool: vừa bán được kẻ không muốn ở lại với giá tốt, vừa có được sự tăng cường mà họ đang tìm kiếm (một tiền đạo).
Điều hai bên cần làm là thống nhất được về khoản tiền mặt mà Man City phải trả. Phía City định giá Dzeko 15 triệu bảng, nên họ sẽ trả thêm cho Liverpool 45 triệu. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ, vì thị trường chuyển nhượng không vận hành theo logic đơn giản ấy…