Sửng sốt: Cụ ông 93 tuổi đi khám nam khoa

Ngày đăng Th8 11 2017 - 3:01chiều

10 – 20 năm nữa, có lẽ nam khoa suc khoe nam gioi sẽ có chỗ đứng quan trọng trong các bệnh viện và các trường đại học. Lúc đó, có thể chuyện một cụ già chống gậy xin khám nam khoa sẽ là chuyện bình thường…

Đã ở cái tuổi xưa nay… rất hiếm nhưng cụ còn khỏe mạnh, quắc thước và quan trọng nhất là minh mẫn. Cụ muốn điều trị chứng tiểu nhiều, một biểu hiện của hội chứng đường tiểu dưới hoặc căn bệnh tiền liệt tuyến. Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân viết nhật ký đi tiểu, kê thuốc… Lúc gần ra về, bỗng thấy cụ ngần ngừ vẻ như còn điều gì muốn nói, bác sĩ Nguyễn Thế Lương hỏi:

– Bác có điều gì còn chưa rõ thì hỏi, cháu sẽ giải thích.

– Tôi chỉ muốn… bác sĩ có cách nào làm cho tôi khỏe khỏe lên một tí.

– Khỏe?

– À, là cái chuyện… tâm sự bạn trẻ ấy mà.

Nghe đến đây là bác sĩ hiểu. Thì ra cụ cũng có tâm sự. Cụ bà mất đã lâu. Bạn gái hiện tại của cụ ông mới 48 tuổi, đang vào độ hồi xuân. Cụ cho biết hai người hòa hợp mọi điều, kể cả cái khoản kia, cũng từng… oanh liệt lắm. Bởi vì, tuy tuổi cao nhưng hàng ngày cụ vẫn đạp xe từ 6-8 cây số, bơi đều. Thế nhưng gần đây cụ thấy nó có vẻ nhỏ bớt đi, lại gật gà gật gù thua xa hồi trước. Biết là không tránh được tuổi tác nhưng cụ vẫn hy vọng biết đâu y học tiến bộ có thể làm nên điều kỳ diệu.

Hãy để công nghệ dệt may lụi tàn

3 hôm sau cụ điện thoại lại cho bác sĩ, than thở là “mãi không thấy gì”. Dĩ nhiên là những viên thuốc đầu tiên có thể thất bại, đó là chuyện bình thường trong điều trị nam khoa. Đôi khi đó là hậu quả của việc chờ mong quá mức, hoặc do cơ thể bệnh nhân đáp ứng thuốc không tốt. Tuy nhiên, có thể còn do những nguyên nhân khác.

Sau khi hỏi kỹ, bác sĩ phát hiện ra rằng bệnh nhân uống thuốc xong là lên giường đắp chăn, nằm… chờ. Tỉ mỉ hơn nữa, bác sĩ hỏi bệnh nhân xài trang phục gì khi lên giường thì được biết, đó là bộ pizama như hầu hết đàn ông Việt Nam. Bác sĩ nói vui:

– Thế là hỏng rồi bác ạ.

– Là sao?

– Nhẽ ra bác phải để cho công nghệ dệt may lụi tàn đi.

– ???

Sau chút ngỡ ngàng, bệnh nhân dường như đã hiểu. Bác sĩ giải thích với bệnh nhân rằng, không có loại thuốc hay biện pháp điều trị nào thần kỳ đến mức, cứ nằm yên là điều kỳ diệu sẽ tự đến. Những âu yếm của bạn cùng giường, những tiếp xúc trực tiếp của thịt da kề sát với thịt da… bao giờ cũng là chất gợi hứng, là xúc tác mạnh mẽ nhất.