Tay đua Việt Nam giành giải nhất tại giải đua xe quốc tế

Ngày đăng Th6 8 2016 - 10:33sáng

Tại chặng 3 của giải đua xe quốc tế Asia Road Racing Championship, nằm trong hệ thống đua xe của Liên đoàn xe đua quốc tế (FIM) tại đường đua Suzuka, vị trí cao nhất của nội dung đồng đội đã ghi tên một người Việt Nam đầu tiên giành giải nhất trong một giải đua được thế giới công nhận.

Tay đua Bùi Duy Thông (Đồng Nai) tham gia chặng đua ở Suzuka Circuit, tại hạng mục Asia Dream Cup, đã cùng với người đồng đội người Singapore là Azhar Mohd Noor giành ngôi vô định ở nội dung đua đồng đội. Đây không chỉ là vinh dự lớn cho tay đua này mà còn hứa hẹn mở ra một thời kỳ mới cho làng đua xe Việt Nam, trước con đường bước lên chuyên nghiệp.

Tại chặng 3 của hạng mục đua Asia Dream Cup thuộc hệ thống giải đua Asia Road Racing Championship, bộ đôi Bùi Duy Thông và Azhar Mohd Noor (Singapore) đã thiết lập được thời gian nhanh nhất hoàn thành một vòng đua tại Suzuka Circuit cùng với số vòng đua nhiều nhất, qua đó giành vị trí cao nhất trên bục podium.

Tại chặng đua thứ 3 của hạng mục Asia Dream Cup, trong khuôn khổ giải Asia Road Racing Cup 2016, 18 tay đua thuộc đội Asia Dream Cup Racing Team được chia thành 9 nhóm, mỗi nhóm 2 tay đua. Nhóm của Duy Thông và Azhar Mohd Noor xuất phát ở vị trí thứ 14. Ở chặng này, cuộc đua diễn ra trong 2 tiếng liên tục và 2 tay đua sẽ chia ra để chạy, trong đó một tay đua không được chạy quá 2/3 thời gian. Tay đua xe người Singapore chạy trước và đã hoàn thành rất tQốt nhiệm vụ của anh khi chỉ xếp sau tài năng trẻ người Nhật – Hiroki Nakamura. Đến lượt Bùi Huy Thông, anh tiếp tục duy trì tốt thành quả này, trong khi đó đồng đội của Hiroki Nakamura gặp lỗi kỹ thuật và không thể hoàn thành cuộc đua.

Kết thúc chặng đua với 2 giờ 3 phút 55 giây, Bùi Duy Thông và Azhar Mohd Noor đã hoàn tất 41 vòng đua cùng với thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất tại Suzuka Circuit là 2 phút 52 giây 086, chính thức lên ngôi vô địch của chặng này. Hy vọng là ở ba chặng đua còn lại thì Duy Thông cũng sẽ thi đấu tốt để giành thứ hạng cao tại mùa giải năm nay.

Bùi Duy Thông sinh năm 1995 tại Đồng Nai, từng bước lên bục chiến thắng tại giải đua ở Bình Dương vào tháng 10 năm ngoái với xe tay côn MSX125. Sau đó Thông được tạo cơ hội đi tập huấn tại đường đua Johor, Malaysia vào tháng 9/2015 và tại đường đua Chang, Buriram tháng 11/2015. Sau hai đợt tập huấn này, tay đua Bùi Duy Thông bước vào đợt thi đấu chính thức của giải ARRC 2016 ở hai hạng mục là Underbone 130cc và hạng mục Asia Dream Cup.

Theo Dân trí