Thái Sơn Nam đón thêm môn thể thao mới là bóng rổ

Ngày đăng Th6 9 2016 - 10:29sáng
Sau thành công với futsal, bầu Tú quyết định đưa Thái Sơn Nam lấn sân sang lĩnh vực bóng rổ và dự giải chuyên nghiệp VBA.

Nổi tiếng mát tay khi đưa Futsal Việt Nam đạt đến đẳng cấp thế giới, ông Trần Anh Tú khiến giới hâm mộ lich thi dau euro 2016 ngạc nhiên khi bày tỏ ý định đầu tư vào bóng rổ chuyên nghiệp. Dưới đây là chia sẻ của bầu Tú về lý do khiến ông chuyển hướng sang sân chơi mới.

– Ông đánh giá thế nào về việc Thái Sơn Nam đầu tư đội bóng rổ chuyên nghiệp thi đấu tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp toàn quốc VBA 2016?

– Năm nay Thái Sơn Nam sẽ đón thêm môn thể thao mới là bóng rổ. Bên cạnh thành công của đội tuyển Futsal Việt Nam, chức vô địch quốc gia hồi tháng trước của câu lạc bộ, việc có thêm đội bóng rổ chuyên nghiệp thi đấu ở VBA thực sự làm cho năm 2016 trở nên đáng nhớ với chúng tôi. Kế hoạch thành lập đội bóng rổ đã được chuẩn bị trong nhiều tháng. Tới lúc này mọi chuyện đang diễn ra theo đúng những gì mà chúng tôi kỳ vọng.

thai-son-nam-co-them-doi-bong-ro-chuyen-nghiep-1

– Điều gì khiến một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt như ông đầu tư nghiêm túc vào bóng rổ?

– Tôi từng xem trực tiếp đội Saigon Heat thi đấu tại Giải bóng rổ Đông Nam Á và rất ấn tượng với lối chơi và những thành tích của họ. Không hề thua kém bóng đá, bóng rổ đem lại bầu không khí hấp dẫn, cuồng nhiệt và nhiều kịch tính. Nó còn có những nét hấp dẫn riêng qua nhịp độ trận đấu dồn dập, cổ động viên xsmb cuồng nhiệt, những pha phối hợp đẹp mắt khiến khán giả không thể rời mắt.

Những gì Saigon Heat đã thể hiện thời gian qua rất đáng ghi nhận, tạo nên một luồng gió mới cho thể thao thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Hy vọng câu lạc bộ bóng rổ Thái Sơn Nam sẽ góp sức trong việc phát triển bóng rổ nước nhà.

– Là bộ môn khá mới và còn xa lạ với đông đảo công chúng. Vậy các ông sẽ làm gì để bộ môn nhanh chóng hấp dẫn và phổ biến trên cả nước?

– Tôi rất tin tưởng vào điều này. Bóng rổ là bộ môn thể thao có tính đối kháng cao, đòi hỏi thể lực, sức mạnh, kỹ thuật cũng như tốc độ. Ngoài ra, cũng giống bóng đá, môn này luôn có những thời điểm rất căng thẳng, những pha bóng rất mãn nhãn. Điều đó khiến sàn đấu bùng nổ, đem lại sự hào hứng cho người xem.

– Bóng rổ Việt Nam sẽ phải đối mặt những thách thức nào?

– Xuất hiện tại nước ta khá lâu nhưng bóng rổ vẫn còn phát triển chậm. Môn thể thao Olympic này chưa thể phổ biến do điều kiện sân bãi còn hạn chế, thiếu sân chơi cho các bạn trẻ. Hệ thống giải đấu trong nước được tổ chức chưa quy củ, chưa có nhiều chương trình đào tạo, tìm kiếm và phát triển các cầu thủ. Tuy nhiên tôi tin chắc rằng VBA sẽ có cú hích cần thiết cho bóng rổ nước nhà chuyển mình.

– Tiến trình xây dựng câu lạc bộ bóng rổ Thái Sơn Nam đã được thực hiện tới đâu?

– Đây sẽ là đại diện thứ 2 của TP HCM tham gia VBA bên cạnh Saigon Heat. Cũng như các đội khác, chúng tôi chấp hành những quy định chặt chẽ của ban tổ chức về tài chính, tuyển chọn cầu thủ, quy trình quản lý điều hành.

Lúc này quá trình xây dựng lực lượng đang được tiến hành. Với những kinh nghiệm tích lũy trong suốt 10 năm xây dựng futsal Thái Sơn Nam, chúng tôi tin rằng mình có thể gầy dựng một câu lạc bộ bóng rổ thi đấu ấn tượng tại VBA 2016. Đội sẽ phát triển bài bản, căn cơ như những gì đã tạo nên truyền thống của Thái Sơn Nam.

Báo thể thao Việt Nam