Thông tin mới nhất về vụ Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Ngày đăng Th4 2 2016 - 4:43chiều

” Minh khóc rất nhiều, đặc biệt khi nhắc đến gia đình. Chúng tôi hỏi Minh có muốn bố mẹ qua thăm không, cậu ấy bảo không muốn vì sợ mọi người lo”. Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây. 

Đó là tin tức mới nhất từ báo Vnexpress dẫn thông tin mà Bé Mập – diễn viên hải ngoại – cùng một người bạn khác vừa vào nhà tù Theo Lacy tại California, Mỹ hôm 1/4 (giờ địa phương) thăm Minh Béo sau khi nghệ sĩ này bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc dâm ô trẻ em.

Theo diễn viên Bé Mập, Minh Béo bị giam chung với một tù nhân người Philippines và bị người này bắt nạt nên anh gặp chút khó khăn khi sống trong nhà giam.   Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay, Tuy nhiên, anh không bị đánh đập “hội đồng” như nhiều người lo ngại. Khi hỏi nam diễn viên có đập đầu vào tường tự tử như tin đồn không, Minh Béo phủ nhận.

Sức khỏe Minh Béo ổn định nhưng tâm trạng khá hoang mang. Ảnh Internet.
Sức khỏe Minh Béo ổn định nhưng tâm trạng khá hoang mang. Ảnh Internet.

Theo  tờ soi cau mien bac “Trông Minh rất bơ vơ và tội nghiệp. Minh nói không biết gì đang xảy ra bên ngoài, trong nhà tù thì ăn uống không quen. Minh Béo cũng không biết tiếng Anh nên dù còn tiền trong túi, cậu ấy cũng không biết làm cách nào để hỏi mua mỳ gói ăn tạm.”

“Tôi có tìm hiểu và biết nhà giam vào mỗi thứ 2, 4, 6 đều phát cho tù nhân một tờ giấy để nhờ mua đồ ăn hoặc gọi điện thoại. Chúng tôi đã nhắc người vào thăm sau ‘mách’ cho Minh cách mua đồ ăn”, Bé Mập kể.

Minh Béo tâm sự với đồng nghiệp ở Mỹ rằng từ ngày bị bắt, anh không có nhiều người vào thăm. Ngoài nhân viên của Bộ Ngoại giao, chỉ có một anh – người Minh ở nhờ khi qua đây biểu diễn – cùng một người chị khác vào thăm. Người chị hứa tìm luật sư cho Minh Béo nhưng đến giờ vẫn chưa thấy hồi âm, khiến nam diễn viên lo lắng.

Bé Mập cho biết sau buổi gặp mặt, anh đã đến nhà hai người thân của Minh Béo để hỏi về tình hình thuê luật sư nhưng vẫn chưa gặp được. Họ đang tìm cách liên lạc với những người này.

Cũng trong ngày 1/4, phóng viên báo Dân trí đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Cát Ngọc – nhân viên lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco để năm được thêm thông tin về vụ việc của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ

Bà Ngọc cho biết, về luật sư có 2 sự lựa chọn, 1 là bên văn phòng luật sư sẽ chọn chỉ định 1 luật sư bào chữa. Lựa chọn thứ 2 là gia đình sẽ tự chọn 1 luật sư riêng và luật sư riêng gia đình sẽ tự chịu chi phí. Hôm gặp gỡ phía văn phòng cũng liên hệ trực tiếp và thông báo với Tổng lãnh sự quán họ vẫn đang tìm kiếm. Hiện tại chưa có tên luật sư bào chữa.

Cũng theo bà Ngọc, Cơ quan Tổng lãnh sự quán hiện đang đặt ở San Francisco, trại giam của anh Minh ở quận Cam, khoảng cách khá xa. Nên có thể chưa bố trí cuộc gặp mới Minh Béo. Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Dự kiến ngày 15/4 sắp tới, Minh Béo sẽ hầu tòa, nhưng đây sẽ là buổi tiếp xúc để nghe và thu thập thông tin về vụ án chứ chưa tuyên án.
Trước đó như tin tức đã đưa, Minh Béo bị bắt ngày 24/3, đang bị tạm giam tại quận Cam. Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Minh Béo là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).