Thua đau ở bán kết, Nadal thành cựu vương Argentina Open

Posted on Th2 16 2016 - 9:47sáng

Ngôi sao đang lên của Áo, Dominic Thiem, đã xuất sắc loại “ông vua sân đất nện” Rafael Nadal với tỷ số các set đấu lần lượt là 6-4, 4-6 và 7-6. Qua đó, chính thức biến Nadal thành cựu vương của giải Argentina Open.

Dominic Thiem vs Nadal

Rafael Nadal hiện đang xếp hạng thứ 5 trên BXH các tay vợt hàng đầu thế giới. Còn Dominic Thiem thì xếp hạng 19. Nadal được mệnh danh là “ông vua sân đất nện”. Vì thế, trong trận bán kết giải Argentina Open, Nadal đương nhiên là tay vợt được đánh giá cao hơn.

Quả thực, Nadal từng có thời điểm có thể kết thúc trận đấu khi đã dẫn 5-4 ở set cuối. Thậm chí, ở game thứ 10 của set cuối, Nadal cũng đã có cơ hội giành được match point (điểm quyết định). Thế nhưng, tay vợt người Tây Ban Nha đã không thể tận dụng cơ hội của mình. Dominic Thiem đã lật ngược tình thế và chung cuộc giành chiến thắng 7-6 ở set cuối cùng.

Nadal đã không thể tận dụng cơ hội mình có

Năm nay Dominic Thiem 22 tuổi. Tay vợt của Áo đang đứng trước cơ hội giành được danh hiệu vô địch ATP cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp. Đối thủ trong trận chung kết của Dominic Thiem sẽ được xác định sau khi trận bán kết giữa David Ferrer và Nicolas Almagro kết thúc.

Dominic Thiem

Còn đối với Nadal, anh vẫn sẽ tiếp tục ở lại khu vực Nam Mỹ nhưng không phải là ở Argentina. Nadal sẽ bay tới Rio de Janeiro (Brazil) để tham gia giải Rio Open được chính thức khởi tranh vào tuần tới. Năm ngoái, Nadal đã bị loại khỏi giải này sau khi phải nhận thất bại trước tay vợt Fabio Fognini của Italia ở trận bán kết.