Thượng phương bảo kiếm

Ngày đăng Th1 21 2016 - 11:17sáng

Thời còn ở Liverpool, Brendan Rodgers yêu cầu một thanh thượng phương bảo kiếm, nhưng BLĐ CLB chỉ cho ông 1 con dao nhỏ. Và thế là HLV này thất bại.  Cập nhật keo bong da hôm nay. 

Liverpool đã chuyển nhượng sai lầm nhiều trong những năm qua. Ảnh: Internet.
Liverpool đã chuyển nhượng sai lầm nhiều trong những năm qua. Ảnh: Internet.

“Tôi tưởng mình đã có Alexis Sanchez, nhưng rốt cuộc tôi nhận được Mario Balotelli,”Rodgers chua chát nói trên Sky Sports cuối tuần qua, trong lần hiếm hoi xuất hiện trở lại của ông ở xứ sở sương mù. Bên cạnh đó là lich thi dau bong da anh hôm nay.

HLV người Bắc Ireland không muốn làm việc với một giám đốc phụ trách chuyển nhượng, và cả một bộ máy đằng sau đó. Nhưng ở sân Anfield, những ông chủ người Mỹ là người đưa quyết định. “Họ tưởng bóng đá cũng là cổ phiếu. Họ nghĩ một cầu thủ giá 50 triệu có thể được mua với giá 16 triệu bảng.”

Trách nhiệm của Rodgers trong thất bại của Liverpool là không phải bàn cãi. Nhưng những gì mà cựu HLV Swansea nói với truyền thông bộc lộ rõ một sự thật, là cách chuyển nhượng của hệ thống những người có thẩm quyền ỏ Liverpool có vấn đề. Trường hợp Balotelli và Alexis Sanchez có thể sẽ không khiến CĐV Liverpool tiếc (bởi những lợi thế mà Arsenal có là quá lớn) bằng trường Dele Alli – một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất mà bóng đá Anh đang sở hữu.

Theo tờ bong da anh “Tôi đã nói chuyện với cả Dele Alli và Karl Robinson (HLV của MK Dons -CLB sở hữu Alli 1 năm trước). Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy, nhưng rồi mọi chuyện thất bại. Thật đáng thất vọng,” Rodgers nói tiếp.

Tottenham chi 1 số tiền chính xác là 4.64 triệu bảng cho cầu thủ 19 tuổi – số tiền mà BLĐ Liverpool đã chê đắt, để rồi bây giờ có những tin đồn lên tới 2 hay 3 chục triệu bảng cho một trong những “của hiếm” của Premier League. Brendan Rodgers yêu cầu một thanh thượng phương bảo kiếm, nhưng BLĐ CLB chỉ cho ông 1 con dao nhỏ. Và thế là HLV này thất bại.

Cách Liverpool vận hành, giống với Tottenham, Dortmund hay Bayern Munich hơn là Arsenal hay Manchester United – những CLB khác ở Anh. Có thể là bởi vì người ta không tin tưởng lắm vào tài “quản lý” – “manager” thật sự của Rodgers. Người Mỹ luôn cẩn trọng với số tiền của họ.

– Các bạn quan tâm bang xep hang ngoai hang anh xem chi tiết tại đây.

Rodgers muốn Sanchez, nhưng ông nhận được Balotelli. Ảnh: Internet.
Rodgers muốn Sanchez, nhưng ông nhận được Balotelli. Ảnh: Internet.

Khác Rodgers, Jurgen Klopp sẽ cảm thấy tự tin hơn với một giám đốc kỹ thuật hay một ban bệ hỗ trợ chuyển nhượng. Với trách nhiệm của một HLV đơn thuần (không phải nhà quản lý), HLV người Đức đã làm tốt tại Dortmund trong nhiều năm. Nhưng đó đâu phải là lý do bảo đảm cho thành công, bởi năng lực của hệ thống tuyển trạch Liverpool là có vấn đề.

Việc có quá ít trách nhiệm của HLV trưởng trong việc mua cầu thủ đem lại những rủi ro. Adam Lallana, Milner, Benteke và Nathaniel Clyne – những bản hợp đồng được đích thận Rodgers đưa về đã chơi tốt. Trong năm cuối cùng của Klopp ở Dortmund, người ta đã mua về Ciro Immobile và Adrian Ramos – hai bản hợp đồng góp phần không nhỏ vào phong độ kém cỏi của CLB. Nhìn qua Tottenham, một CLB có cách vận hành tương tự. Họ có thể đang thi đấu tốt, với phong độ hiện tại, nhưng đã không thể dự Champions League trong suốt nhiều năm nay.

Trong thời gian đầu mới sang Anh, Klopp nói người dân và truyền thông xứ này quá bị ám ảnh bởi chuyện chuyển nhượng. Ông đúng, họ bị ám ảnh, nhưng bởi vì tầm quan trọng của nó trong sự thành công là quá lớn. Liverpool cần chuyển nhượng khôn ngoan (họ đã mua tới 50 cầu thủ trong 5 năm qua), nếu muốn trở lại với vị thế của mình. Họ đã đi sai quá nhiều trong nhiều năm qua.