Tottenham chi đậm mua sao châu Á

Ngày đăng Th8 27 2015 - 2:50chiều

Theo tin chuyển nhượng mới nhất, CLB Tottenham Hotspur sắp có được chữ ký từ Bundesliga, tiền đạo Heung-Min Son. Được biết tiền đạo người Hàn Quốc này chuyển tới thi đấu cho Spur với bản hợp đồng trị giá 30 triệu euro.

Trang báo the thao ksta.de có trụ sở tại Leverkusen cho biết, Tottenham đã chi tới 30 triệu euro cho tiền đạo 23 tuổi người Hàn Quốc. Và Son nhiều khả năng sẽ bay tới Anh trong nay mai, để hoàn tất chuyển nhượng.

Hợp đồng hiện tại của chân sút Châu Á này với Leverkusen có thời hạn đến tận tháng 6/2018, nhưng với việc nhận được một số tiền lớn như vậy, đội bong da nước Đức đã xiêu lòng.

Cách đây hai mùa giải, Bayer Leverkusen từng mua Son về từ Hamburg với giá gần 10 triệu euro, và nay, họ có gấp 3 lần con số đó. Trong quãng thời gian hai mùa thi đấu cho Bayer Leverkusen, Heung-Min Son đã có 21 bàn sau 62 lần ra sân tại Bundesliga, và 5 bàn sau 17 lần ra sân tại Champions League.

Sở trường của Son là vị trí tiền đạo cánh, tuy nhiên anh có thể chơi ở nhiều vai trò trên hàng công nhờ nền tảng kỹ thuật khá tốt. Và với thương vụ này, anh trở thành cầu thủ Châu Á có giá đắt nhất, với giá hơn 21 triệu bảng, vượt Kagawa (17 triệu bảng khi đến CLB ngoai hang anh M.U).