Trèo cao liệu Arsenal có ngã đau không

Ngày đăng Th12 25 2015 - 8:50sáng

Arsenal đang có lợi thế rất lớn để vô địch Premier League mùa này. Tuy nhiên, chẳng có con đường nào dẫn lên thiên đường được trải thảm nhung cả. Trong giai đoạn 2, quá nhiều cạm bẫy đang chờ đợi Pháo thủ, đòi hỏi họ phải có được sự tỉnh táo gấp đôi giai đoạn 1.

Trèo cao liệu Arsenal có ngã đau không

Arsenal (trên) vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn xưng vương Premier League

HIỂM HỌA SÂN KHÁCH
Khả năng chơi những trận đại chiến của Arsenal tại Premier League mùa này đã được cải thiện đáng kể và đây là một phần nguyên nhân giúp Pháo thủ có được thứ hạng cao vào thời điểm hiện tại. Theo thống kê, Arsenal giành trung bình 1,6 điểm/trận với nhóm Big Five (Manchester United, Man City, Chelsea, Liverpool), cao nhất trong 3 mùa gần đây (2 mùa trước chỉ lần lượt giành 1,1 và 1,2 điểm/trận).

Tuy nhiên, có một thực tế mà NHM Pháo thủ cần phải đối mặt: Toàn bộ số điểm mà Arsenal giành được trong những trận đại chiến mùa này đều trên sân nhà. Họ thắng Man City, Man United, hòa Liverpool đều tại Emirates. Trận đại chiến sân khách duy nhất trong giai đoạn 1 (làm khách của Chelsea), Arsenal thua trận.

Thuận lợi trong giai đoạn lượt đi, Arsenal sẽ gặp khó rất lớn ở lượt về. Bởi trong giai đoạn 2 của mùa bóng, họ sẽ phải chơi toàn bộ số trận đấu lớn trên sân khách. 4 hiểm địa Anfield, White Hart Lane, Old Trafford và Etihad đang chờ đợi Pháo thủ phía trước.

Khả năng chơi những lich thi dau bong da anh ở trận đấu lớn trên sân khách kém cỏi sẽ là một trong những trở ngại lớn nhất của Arsenal nếu họ muốn duy trì thành tích tốt. Còn nếu muốn tăng tốc, dĩ nhiên Pháo thủ phải làm tốt hơn lượt đi gấp bội.

NGOÀI OEZIL CÒN AI NỮA?
Theo phân tích của tờ Independent, thực tế lối chơi của Arsenal hiện tại chưa hoàn toàn mang một cá tính đặc thù. Đoàn quân của Arsene Wenger vẫn dựa nhiều vào khả năng kiến tạo của Mesut Oezil và nếu tình trạng này còn tiếp diễn, lối chơi của Arsenal sẽ rất dễ bị bắt bài trong giai đoạn 2.

Để có thể vô địch, Pháo thủ phải có những “ngòi nổ” khác ngoài Oezil và họ sẽ buộc phải chờ đợi Alexis Sanchez và Santi Cazorla trở lại. Liên quan đến 2 cái tên này tiếp tục là một bài toán nữa: Wenger phải kiểm soát tốt khâu y tế của Arsenal. Suốt 10 năm qua, cứ đến giai đoạn 2 là tình hình chấn thương ở Arsenal tăng lên, khiến Pháo thủ trở thành CLB mất nhiều thời gian chữa chấn thương cho các cầu thủ dài nhất Premier League.

Ngoài ra ở bong da ngoai hang anh cũng cần phải biết thêm điều này: Cùng thời điểm này mùa bóng 2012/13, Arsenal cũng có 36 điểm (bằng với hiện tại), ghi nhiều bàn thắng hơn, thủng lưới ít hơn và cũng xếp thứ 2 trên BXH, nhưng rốt cuộc họ vẫn không vô địch. Điều đó có nghĩa là việc có được thứ hạng cao vào lễ Giáng sinh chưa phác họa được cơ hội cụ thể gì của Arsenal.

Rèn luyện bản lĩnh đường trường, chăm chút cho từng cá nhân tránh khỏi “virus” chấn thương, chọn một lối chơi phù hợp cho những trận đại chiến trên sân khách… Đó là những điều mà Wenger phải làm được nếu muốn Pháo thủ London trở thành tân vương Premier League mùa này.