Trong vòng 8 ngày M.U đá 2 trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày đăng Th3 23 2016 - 5:22chiều

Để chuẩn bị cho mùa giải mới 2016/17 nhiều báo the thao đưa tin về việc M.U sẽ có chuyến du đấu tới Trung Quốc và thi đấu 2 trận giao hữu trong 8 ngày lưu trú tại quốc gia Đông Á này.

Trong vòng  8 ngày M.U đá 2 trận giao hữu tại Trung Quốc

Tour du đấu mùa Hè 2016 của M.U sẽ khởi đầu bằng chuyến bay tới miền Viễn Đông, theo thỏa thuận với nhà tài trợ AON. Tại đây Quỷ đỏ sẽ có 2 trận đấu trong 8 ngày và dự kiến sẽ có một trận derby thành Manchester với Man City tại đây.

Được biết, 2 nhà tài trợ chính của M.U là Chevrolet và AON đặc biệt quan tâm tới thị trường Trung Quốc sau 2 năm liên tiếp du đấu tại Mỹ (Hè 2014 và 2015).

Trên trang chủ của CLB M.U cũng đã đăng một đoạn clip thông báo rằng đội bóng nước Anh sẽ quay trở lại Trung Quốc với các khẩu hiệu như Preparation – Passion – Performance (tạm dịch là Chuẩn bị – Đam mê – Trình Diễn).

Chia sẻ trên website của đội bóng, Phó chủ tịch kiêm GĐĐH, Ed Woodward cho biết: “M.U có một lịch sử lâu đời về hợp tác với bóng đá Trung Quốc. Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ giữa hai bên cũng như với các CĐV của đội bóng. Tổng cộng đã có tới 500.000 CĐV đến xem các trận đấu của M.U tại Trung Quốc từ trước đến nay, vì thế tất cả chúng tôi đều rất háo hức khi được quay trở lại”.

Giai đoạn du đấu Hè của M.U sẽ diễn ra từ cuối tháng 7, và bầy Quỷ đỏ sẽ phải kết thúc tour đấu trên đất Trung Quốc để trở về Manchester trước ngày 3/8, nhằm chuẩn bị cho trận đấu vinh danh thủ quân Wayne Rooney tại sân Old Trafford.

Lần đầu tiên M.U có chuyến du đấu tới Trung Quốc là năm 1975. Kể từ đó tới nay, Quỷ đỏ có thêm 9 chuyến viếng thăm quốc gia đông dân nhất thế giới. Lần gần nhất là năm 2013, thời điểm M.U vẫn được dẫn dắt bởi cựu HLV David Moyes.

Khi đó, M.U chạm trán Đội các ngôi sao Thai League, Đội các ngôi sao giải Australia, các CLB Yokohama Marinos, Cerezo Osaka (Nhật Bản) và CLB Kitchee SC (Hong Kong). Màn trình diễn của đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh là rất tồi tệ với chỉ 2 chiến thắng trước Đội các ngôi sao Australia và Kitchee SC. Trong khi đó, họ để thua Đội các ngôi sao Thai League, thua Yokohama và hòa Cerezo Osaka.