Tuyển quần vợt U16 Việt Nam tạo nên cơn gió lạ

Ngày đăng Th3 12 2015 - 10:12sáng
(Thethao360.com.vn) – Trong giải đấu tennis U16 thế giới 2015 diễn ra tại Malaysia Đội tuyển quần vợt nam U16 Việt Nam đã xuất sắc vô địch vòng loại khu vực châu Á.
Tin vui đến với những người hâm mộ môn thể thao tennis của Việt nam khi đại diện cho đội trẻ U16 Việt nam đã xuất sắc giành chức vô địch vòng loại U16 khu vực Châu Á.

         Nguyễn Đắc Tiến – Một trong ba tay vợt chủ lực của Việt Nam.

Với thành phần chủ lực trong giải quần vợt lần này là 3 gương mặt trẻ xuất sắc nhất hiện nay là Nguyễn Đắc Tiến, Từ Henry Minh Trí, Nguyễn Mậu Vinh Quang, tuyển quần vợt U16 Việt Nam trải qua giải đấu tuyệt vời khi lên ngôi mà không để thua trận nào.

Ở trận chung kết, Đắc Tiến, Minh Trí, Vinh Quang dễ dàng có thắng lợi 3-0 trước Pakistan để đăng quang đầy thuyết phục. Đây là lần đầu tiên mà quần vợt trẻ Việt Nam tạo được dấu ấn đậm nét đến vậy ở sân chơi châu lục.

Trước đó Việt Nam đã xuất sắc hạ Turkmenistan tại tứ kết với tỉ số 3-0 và Syria ở bán kết với kết quả tương tự. Cùng giải này năm ngoái Việt Nam chỉ xếp hạng 4 chung cuộc.

Chiến tích lên ngôi còn giúp tuyển Việt Nam đoạt vé dự Vòng chung kết giải U16 quần vợt thế giới 2015, diễn ra tại Shepparton (Australia) từ ngày 8 đến 13-4.

Nguồn: tổng hợp