U23 Việt Nam đã chơi tiến bộ trước Australia

Ngày đăng Th1 18 2016 - 11:23sáng

HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh chia sẻ so với trận đấu với Jordan, ở trận gặp Australia, đội tuyển U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn. Dù vậy, thất bại của chúng ta vẫn không phải là chuyện đáng ngạc nhiên, vì đối thủ vẫn là đội bóng có đẳng cấp hàng đầu châu lục. Cùng bong da wap xem bài phỏng vấn mà chúng tôi ghi lại dưới đây nhé!

–>> Xem lich thi dau các trận khác trong vòng bảng

HLV-nguyen-thanh-vinh

Lối chơi của U23 Việt Nam trong trận này so với trận đấu gặp Jordan như thế nào, thưa ông?

Tôi cho rằng chúng ta đã tiến bộ hơn. Nói thật, tôi xem trận này thích mắt hơn so với trận đấu với Jordan. Ở trận này, chúng ta có vẻ sung sức hơn, tinh thần tốt hơn. Về mặt lối chơi thì có nét hơn, các cầu thủ dám cầm bóng, phối hợp gọn gàng hơn so với trận trước, các vị trí cũng hỗ trợ nhau tốt hơn, nhờ cự ly đội hình hợp lý.

Còn về các phương án tiếp cận cầu môn của chúng ta thì sao?

Các pha xuống biên và các tình huống đánh trung lộ đều rõ ý đồ. Tuy nhiên, khâu dứt điểm chưa được tốt cũng là điều dễ hiểu, xuất phát từ trình độ kỹ thuật của chúng ta so với mặt bằng châu Á. Nếu nói về trình độ kỹ thuật thì tại sân chơi châu lục, có lẽ cầu thủ của chúng ta chỉ đến mức đó, không đòi hỏi hơn được. Ví dụ Công Phượng và Văn Toàn trận này cầm bóng khá hơn hẳn trận trước, nhưng để xộc thẳng vào khoảng trống và rảnh chân dứt điểm thì vẫn không thể nên ket qua bong da suốt trận là chưa có

Về các bàn thua, đấy dường như là những tình huống được dự báo trước, nhưng nó vẫn xảy ra?

Đấy là những tình huống xuất phát từ lỗi của các hậu vệ. Hàng thủ non kém, thiếu kinh nghiệm. Bàn thua đầu tiên đến từ một pha đánh đầu phá bóng đưa bóng chúi xuống đất. Thường thì các trung vệ chẳng ai đánh đầu như thế cả, nhất là khi đang ở trong khu vực 16m50 của đội nhà, vì phá bóng kiểu đấy không khác chuyền thẳng cho tiền đạo đối phương. Còn bàn thua thứ 2 cũng là lỗi phá bóng của hậu vệ, trong trường hợp mà thủ môn hoàn toàn có thể can thiệp.

1 – 2 năm trước, lứa U19 Việt Nam từng thắng U19 Australia 2 lần, giả sử chúng ta áp dụng lối chơi đấy vào trận đấu ngày hôm nay trước U23 Australia thì kết quả có khác không, thưa ông?

Đó có thể cũng là một phương án, nhưng cũng cần xét một cách toàn diện ở chỗ nếu với nền tảng thể lực như thế này thì quả là rất khó khăn. Vả lại, cầu thủ Australia ở lứa tuổi 23 so với lứa tuổi 19 khác nhau rất xa. Họ kinh nghiệm hơn, bản lĩnh hơn, nhất là ở hàng phòng ngự. Họ luôn thắng chúng ta trong các pha tranh chấp tay đôi nên nếu muốn đột phá qua người cũng không dễ.

Điều đó theo tôi cũng không quá khó hiểu, chúng ta đã chơi tốt đó là khi so với chính chúng ta, nhưng so với Australia thì vẫn còn khoảng cách giữa một nền bóng đá thuộc khu vực Đông Nam Á với một nền bóng đá hàng đầu châu Á.