U70 xuống tay đoạt mạng em họ

Ngày đăng Th4 15 2016 - 11:09sáng

Theo tờ xo so đưa tin Chỉ vì ấm ức câu nói đùa của người em mà người anh kiếm cớ gây sự. Rồi cả giận mất khôn, người anh đã đâm một nhát trí mạng khiến người em tử vong.

Ngày 13/4, TAND tỉnh Bắc Giang đã kết thúc phiên sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Hoàng Văn Đãng (74 tuổi, trú thôn Ải, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) sau gần 2 ngày xét xử – tin tức đăng tải trênbáo Công lý. 

Bên cạnh đó là kết qua xs mn tại đây.

Ấm ức câu nói, U70 xuống tay đoạt mạng em họ - Ảnh 1

Đối tượng Hoàng Văn Đãng tại Cơ quan điều tra – Ảnh: báo Công lý

Như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin trước đó, trong một lần các cụ cao tuổi đang ngồi uống nước tại đình làng, một số cụ có nhắc đến chuyện làm tám chữ vàng dành cho người cao tuổi để treo.  Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây.

Khi thấy ông Đãng góp lời về chuyện này thì ông Hoàng Đức Tài (76 tuổi, em họ ông Đẵng) có nói đại ý : “Ông Đãng quá nổi tiếng ở cái đất Lục Nam, Lục Ngạn này rồi thì cần gì phải làm tám chữ đó?” Câu nói đùa của ông T. hàm ý: “ Ông Đãng không xứng đáng làm vì già rồi mà vẫn gái gú”. Câu nói đùa này của ông T. khiến ông Đãng phản ứng ra mặt. Biết mình lỡ lời nên ông T. không nói gì nữa. Tuy nhiên, ông Đãng vẫn để bụng và nhiều lần tìm đến cãi nhau với ông T..

Theo  tờ  kqxs mb Do biết sai và không muốn dây dưa với người anh cố chấp, cục tính nên ông T. thường lánh mặt khi ông Đãng tới tìm. Chính điều này khiến ông Đãng cảm thấy mình bị coi thường nên càng tỏ ra bức xúc và kiếm cớ gây sự với người em họ mình.

Cách đây gần một tháng, trong lần đi ăn giỗ bố mình, trên đường về, ông T. bị ông Đãng chặn dọa: “Hôm nay giỗ bố mày, ngày mai sẽ là ngày giỗ của mày”. Lời đe dọa này khiến ông T. vô cùng lo lắng. Ông T. đã gọi điện thông báo cho các con, đồng thời thông báo cho các con của ông Đãng biết. Sau đó con cháu trong nhà đã có buổi nói chuyện nghiêm túc với hai bậc chú bác của mình và đề nghị ông Đãng chấm dứt việc chửi bới đe dọa ông T. .

Mọi chuyện tưởng sẽ dừng lại ở đó, không ngờ ông Đãng lại ra tay đâm ông T. sau đó.

Để rửa hận, vào lúc 17h ngày 29/6/2015, biết ông T. sẽ điều khiển xe máy qua sân bóng thuộc thôn Ải để về nhà, Đãng đã chuẩn bị một con dao bầu đứng đợi sẵn. Khi thấy xe ông T. vừa tới nơi, Đãng nhảy ra chặn đầu xe, dùng dao đâm một phát trúng bụng ông T. khiến ông ngã xuống đất bất tỉnh.

Mặc dù được người dân nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, ông T. đã tử vong ngay sau đó.

Cũng theo báo Công lý, gây án xong, ông Đãng chạy đến nhà cháu ruột của mình là Phạm Văn Công (cùng thôn), lẩn trốn và kể hết hành vi phạm tội của mình cho Công Nghe.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với phòng cảnh sát hình sự PC45 Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc, điều tra, truy bắt Đãng.

Ngày 30/6/2015, Đãng cùng Công đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khẩn cấp, dẫn giải về trụ sở để phục vụ điều tra. Tại đây, Đãng đã cúi đầu thừa nhận hết mọi hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Đãng 18 năm tù về tội “Giết người”, theo quy định tại điều 93 BLHS.

Riêng đối với Phạm Văn Công, do biết về hành vi phạm tội của Đãng mà không chịu trình báo, nên đã bị tòa tuyên phạt 10 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.