Văn Lâm bị giảm 50% lương

Ngày đăng Th6 18 2020 - 11:12sáng

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang đứng trước cảnh bị giảm sâu thu nhập sau khi LĐBĐ Thái Lan ra khuyến nghị giảm 50% lương cầu thủ của các đội bóng đang dự Thai League.

Một số ý kiến cho rằng với quỹ lương lớn mà các CLB tại Thai League đang gánh chịu thì việc giải tạm dừng buộc họ phải “thắt lưng buộc bụng” giảm lương với cầu thủ, nhất là những ngôi sao có mức lương cầu thủ cao nhất thế giới cũng chung tình trạng.

Mặc dù tình hình lây lan của đại dịch COVID-19 ở Thái Lan vẫn chưa thuyên giảm nhưng sau khi phân tích và lấy ý kiến các bên, lịch thi đấu của hai giải đấu Thai League 1 và Thai League 2 đã được thông qua.

Cùng với việc lựa chọn xong thời điểm thi đấu trở lại, FAT cũng ra khuyến nghị các CLB cắt giảm 50% lương của các cầu thủ cả nội binh lẫn ngoại binh để giảm áp lực tài chính sau khi hầu hết các đội đều thất thu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Văn Lâm bị giảm 50% lương

Văn Lâm bị giảm 50% lương

Với lương cầu thủ việt nam thì Văn Lâm đang nhận mức lương tới 11.000 USD/tháng tại Thái Lan. Hồi đầu năm 2019, thủ môn này chuyển từ Hải Phòng sang Muangthong United với mức phí chuyển nhượng lên tới 300.000USD.

Văn Lâm chơi khá thành công nhưng đầu năm nay, anh đã đánh mất vị trí số 1 trong khung gỗ ở Muangthong United. Phía đội bóng Thái Lan cho rằng Văn Lâm bị chấn thương nên chưa có thể trạng tốt nhất để được bắt chính trong vòng đấu thứ 3 và 4.

Theo thethao360.com.vn thì việc thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 không phải là vấn đề vì đây là các trận đấu do FIFA quản lý, thế nhưng AFF Cup thì lại hoàn toàn khác. Giải đấu này sẽ diễn ra vào cuối năm nay và không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Điều này có nghĩa là CLB Muang Thong United có quyền không nhả Văn Lâm về cho ĐT Việt Nam.