VCK Euro 2016 sẽ không bị hoãn do khủng bố

Ngày đăng Th3 24 2016 - 8:58sáng
Chỉ còn 80 ngày nữa, VCK Euro 2016 sẽ diễn ra trên đất Pháp. Song châu Âu lại đang rúng động sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Brussels (Bỉ) và EURO 2016 lại đứng trước thử thách lớn.
Vài ngày qua, châu Âu nói chung và nước Bỉ nói riêng bàng hoàng vì các vụ đánh bom tự sát tại các sân bay và nhà ga ở Brussels. Những gì đang diễn ra tại Bỉ và vụ khủng bố đẫm máu ở Paris tháng 11 năm ngoái buộc người ta phải đặt ra câu hỏi, nên chăng hoãn EURO 2016?
Tuy nhiên UEFA vừa khẳng định: “Sau những gì đã diễn ra tại Brussels, chúng tôi xin khẳng định thêm một lần nữa, không có chuyện hoãn EURO 2016. Song vấn đề an ninh trở thành mục tiêu tối thượng của giải đấu. Tất cả các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh cho EURO 2016 và các đội tuyển sẽ phải tuyệt đối chấp hành mọi mệnh lệnh từ UEFA để đẩy lùi nguy cơ khủng bố”.
Hôm qua Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve cũng khẳng định điều tương tự. Nhưng thừa nhận nguy cơ khủng bố rất cao và UEFA nói chung và nước Pháp nói riêng sẽ thiết lập mức độ an ninh chưa từng có tại giải đấu năm nay.
“Chúng tôi muốn tổ chức một kỳ EURO thành công, nên không có chuyện hoãn hay hủy bỏ sự kiện thể thao quan trọng nhất của bóng đá châu Âu. Và tất nhiên để sự kiện diễn ra thành công, nó sẽ phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như tinh thần fair-play, không khí lễ hội và đặc biệt sự an toàn cho mọi đội tuyển cũng như khán giả”, ông Cazeneuve nhấn mạnh.
Vậy châu Âu và nước Pháp sẽ làm gì để đảm bảo an ninh cho EURO 2016? Dự kiến sẽ có khoảng hơn 2 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới và CĐV đổ về Pháp để hòa nhịp cùng lễ hội bóng đá này.
“Đảm bảo an ninh cho EURO 2016 là nhiệm vụ không chỉ của chính phủ, các cơ quan chức năng, mà của tất cả chúng ta”, chủ tịch LĐBĐ Pháp, Noel Le Graet nhấn mạnh. Vì thế, các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch triển khai những giải pháp chính nhằm ngăn ngừa tối đa nguy cơ xảy ra khủng bố.
Đầu tiên, tuyệt đối cấm các CĐV mang hành lý vào SVĐ hoặc các fans-zones, đồng thời lắp đặt CCTV (công nghệ giám sát hình ảnh thông qua hệ thống video riêng biệt) tại mọi khu vực tập trung đông người.
“Hệ thống khám xét trực tiếp cũng được triển khai tại các lối vào SVĐ, nhằm phát hiện nhanh nhất những vật thể kim loại, cũng như tiến hành rà soát chất nổ hàng ngày ở các SVĐ”, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Pháp, Patrick Kanner cho biết thêm.
Tiếp theo, việc tăng cường gấp đôi khâu kiểm tra vào cửa SVĐ cũng được tiến hành, nhằm không bỏ sót bất cứ nguy cơ khủng bố nào. “Đó là điều cần thiết. Chúng tôi sẽ tăng cường những chuyên gia đặc biệt trong lĩnh vực này. Nhân viên an ninh tại các lối vào SVĐ cũng sẽ tăng gấp đôi bình thường. Nước Pháp cũng đã sẵn sàng với tâm thế cao nhất để bảo vệ cho đại bản doanh các đội tuyển, khách sạn và trung tâm truyền thông”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Cazeneuve cho biết.
Ngoài ra, các SVĐ sẽ được bố trí hệ thống hướng dẫn và đón nhận các CĐV cũng như cấm tập trung số đông, nhằm tránh nguy cơ tiềm ẩn khủng bố.
document.getElementById(“Leyout101″).style.display=”none”;Since Jordan’s son has now taken over as President and Senior Portfolio for the hedge fund, he’s had more time to focus on his retirement career as a philanthropist

is the international community.mcm backpack
The couple exchanged their wedding vows in the presence of friends and family at the ampitheatre on the Lincoln Causeway, followed by the reception at the Lavington Panthers Club.borse gucci
And Hamas’ rejectionism is overstated, Amra says.birkin hermes

la actividad agrcola a partir del otoo.cheap ray bans sunglasses
That’s kind of more involved than what he can understand.mcm backpack for sale
Meanwhile the Magic’s scoring attack was led by Victor Oladipo who had 25 points while Nikola Vucevic had 15 rebounds but it was not enough in the loss for Orlando.christian louboutin pas cher