Vì mưu sinh Hoàng Thịnh phải chia tay SLNA tìm bến mới

Ngày đăng Th11 13 2015 - 10:46sáng

Cho đến thời điểm này, Ngô Hoàng Thịnh vẫn chưa quyết định chọn bến đỗ mới, dù thời hạn hợp đồng của anh với SLNA chỉ còn hơn 1 tháng nữa là chấm dứt. Thực tế, có khá nhiều vấn đề xung quanh chuyện đi hay ở của tiền vệ này.

Vì mưu sinh Hoàng Thịnh phải chia tay SLNA tìm bến mới

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

“CHẲNG AI MUỐN BỎ ĐỘI BÓNG QUÊ HƯƠNG, NHƯNG…”

– Phóng viên: Đến thời điểm này, chuyện đi hoặc ở của Hoàng Thịnh diễn tiến đến đâu rồi?

– Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh: Vừa qua, tôi và đại diện của đội bóng SLNA đã có cuộc làm việc xung quanh chuyện tương lai của tôi. Thực tế, hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp giữa tôi và SLNA ký từ ngày 1/1/2011 đến ngày 30/12/2015 chuẩn bị hết hạn. Lúc ấy, chú Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành của CLB SLNA đã hỏi tôi về việc muốn đi hay ở lại thi đấu cho CLB, và nếu ở lại thì giá tiền lót tay tôi muốn là bao nhiêu. Khi tôi báo giá tiền lót tay, dù thực tế con số này còn thấp hơn một số CLB đang chào mời, lúc ấy chú Chiêm bảo sẽ bàn bạc lại với lãnh đạo. Sau đó vài ngày, CLB đã cho biết không thể trả cho tôi số tiền như thế.

– Vậy có nghĩa anh sẽ ra đi?

– Nói thật với anh, nếu điều kiện tốt như nhau chắc chắn chẳng cầu thủ xứ Nghệ nào muốn rời bỏ đội bóng quê hương để đầu quân cho nơi khác cả, tôi cũng thế. Tôi đã thi đấu 5 năm ở V-League trong màu áo của SLNA theo hợp đồng chuyên nghiệp, trước đó đã thi đấu ở các đội bóng trẻ của xứ Nghệ từ năm 2004.

Ngần ấy thời gian, nên tôi vẫn rất muốn thi đấu cho SLNA, vì vậy tôi mới đưa ra số tiền còn thấp hơn một số CLB có thể trả cho tôi. Nếu những nơi khác trả 10 mà chỉ cần SLNA trả được 8 thì tôi vẫn chấp nhận ở lại. Tuy nhiên, SLNA vẫn không thể đáp ứng được, nên tôi đành phải ra đi, dù không muốn. Có lẽ nhiều người hâm mộ Nghệ An sẽ không vui, nhưng tôi mong mọi người thông cảm. Đời cầu thủ ngắn lắm, nếu không tích cóp cho bản thân khi còn thi đấu đỉnh cao, sau này lúc giải nghệ sẽ rất khó khăn. Tôi ra đi cũng vì cuộc sống!

– Có vẻ như anh vẫn rất quyến luyến với đội bóng xứ Nghệ. Hình như có lần tôi nghe nói SLNA định xây dựng anh thành một hình mẫu của CLB?
– Lúc HLV Nguyễn Hữu Thắng còn cầm quân, chú từng muốn xây dựng tôi trở thành biểu tượng của đội bóng thay cho anh Huy Hoàng. Điều ấy thật sự làm tôi rất vui và tự hào, nên luôn muốn gắn bó với SLNA cả đời cầu thủ của mình. Giờ như anh đã biết, chú Hữu Thắng cũng đã chia tay và nhiều anh em cầu thủ xứ Nghệ đã đầu quân ở nơi khác và lý do cũng chỉ vì nghèo.

“TÔI MUỐN THI ĐẤU CHO MỘT ĐỘI BÓNG CÓ THAM VỌNG”

– Tôi hơi ngạc nhiên khi SLNA là một CLB có bản sắc, CĐV lại đông và cuồng nhiệt nhất nước, nhưng sao chữ “nghèo” cứ mãi đeo bám đội bóng này thế?
– Chẳng phải chỉ có anh ngạc nhiên đâu, rất nhiều người cũng từng đặt câu hỏi với chúng tôi tương tự như thế. Ngay cả chính bản thân anh em cầu thủ SLNA cũng tự hỏi nhau, nhưng chẳng thể tìm ra câu trả lời.

– Chia tay SLNA, Hoàng Thịnh đã có kế hoạch gì cho tương lai?
– Hiện tôi vẫn đang tập luyện cùng các đồng đội ở SLNA, và chờ đến ngày 30/12/2015 lúc hợp đồng hết hạn, khi ấy tôi sẽ ra đi và có quyết định chính thức cho công việc của mình.

– Có nhiều cầu thủ chỉ còn 1 (hoặc vài tháng) hợp đồng như anh đã quyết định rời CLB sớm, vậy tại sao anh vẫn đợi tới ngày đáo hạn 30/12. Vấn đề này có phải liên quan đến hợp đồng đào tạo trẻ của anh với SLNA?
– Nói chung, việc này vẫn có nhiều khúc mắc nên tôi cũng không tiện trả lời vào thời điểm này. Anh cho tôi hẹn vào lúc khác sẽ nói rõ hơn nhé.

– Vậy đã có những CLB nào muốn anh về khoác áo thi đấu ở mùa giải 2016 và anh đã quyết định chọn đội nào chưa?
– Hiện có 3 CLB rất muốn tôi về đầu quân nhưng đến thời điểm này, tôi vẫn chưa quyết định sẽ về đâu, vì vẫn chưa chính thức hết hợp đồng với SLNA. Mục tiêu của tôi là những CLB thật sự có tham vọng và tôi có nhiều cơ hội để cống hiến. Sở dĩ tôi nói thế, bởi một đội bóng có tham vọng sẽ giúp cầu thủ chơi thăng hoa hơn, từ đó phong độ của bản thân cầu thủ cũng tốt hơn để có thể góp mặt ở ĐTQG.

SLNA “chảy máu” lực lượng

Trước Hoàng Thịnh, chỉ trong một thời gian ngắn sau mùa giải 2015, đội bóng xứ Nghệ đã mất các cầu thủ Quang Tình và Thế Cường về tay XSKT Cần Thơ, trong lúc Đình Đồng chuyển ra khoác áo FLC Thanh Hóa. Chung quy của việc “chảy máu” lực lượng cũng vì CLB không đủ kinh phí để giữ chân cầu thủ.