Wayne Rooney muốn chơi ở vị trí tiền vệ trụ của ĐT Anh

Posted on Th5 17 2016 - 8:28sáng

Sky Sports cho biết Wayne Rooney muốn chơi ở vị trí tiền vệ trụ của đội tuyển Anh tại Euro 2016.

  • Trực tiếp lịch thi đấu bong da 24h các trận cầu đỉnh cao

Chiều nay, HLV Roy Hodgson đã công bố danh sách sơ bộ bao gồm 26 cầu thủ đội tuyển Anh chuẩn bị cho Euro 2016. Trong đó Wayne Rooney ở xếp ở hàng tiền đạo.

Ở mùa giải này, Rooney cũng thường xuyên được HLV Van Gaal sử dụng ở vị trí trung phong cắm duy nhất ở Man Utd, đặc biệt trong giai đoạn đầu mùa giải bất chấp phong độ ghi bàn kém cỏi.

Rooney muốn chơi vị trí lạ ở EURO 2016

Theo ý đồ ban đầu, Hodgson muốn sử dụng Rooney bên cánh trái trong đội hình 4-3-3 giàu thiên hướng tấn công. Ngoài ra, khi cần thiết, ông cũng muốn xếp Rooney đá như 1 “số 10” hoặc tiền vệ cao nhất trong sơ đồ kim cương.

  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất

Mặc dù vậy, nguồn tin của Sky Sports tiết lộ Rooney đã đưa ra yêu cầu khá sốc với HLV Hodgson. Cụ thể, ngôi sao của Man Utd muốn đá ở vị trí tiền vệ… trụ, người chơi thấp nhất trong sơ đồ 4 tiền vệ hình kim cương.

Hiện tại chưa rõ quyết định của Hodgson ra sao, nhưng với hàng tiền đạo “khủng” đang có, bao gồm 2 người dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Premier League Harry Kane và Jamie Vardy, gần như ông sẽ phải sắp xếp 1 vị trí ở hàng tiền vệ cho Rooney.