Wenger xin ở lại Arsenal để có cơ hội “báo thù” Barca

Ngày đăng Th3 17 2016 - 9:20sáng

Nhà cầm quân người Pháp Arsene Wenger cảm thấy có trách nhiệm với thành tích the thao bết bát của Arsenal nên muốn… tiếp tục ở lại để giúp CLB tiến lên.

Wenger xin ở lại Arsenal để có cơ hội “báo thù” Barca

Thất bại 1-3 tại Nou Camp khiến Arsenal chính thức bị loại khỏi Champions League mùa này. Đây đã là lần thứ 8 HLV Wenger đối đầu với Barca – đấu trí với 4 nhà cầm quân khác nhau – nhưng luôn phải chịu những kết quả ê chề.

Arsenal trải qua một tuần thê thảm

“Tôi nghĩ màn trình diễn của các cầu thủ là tốt. Đây là trận đấu tuyệt vời giữa 2 CLB đẳng cấp”, HLV Wenger nói. “Arsenal bị loại với sự hối tiếc nhưng hàng công của họ có đẳng cấp xuất chúng, và mọi sai lầm của chúng tôi ở hàng thủ đều bị trừng phạt”.

“Bước ngoặt trận đấu đến khi tỷ số là 1-1 bởi vì tôi nghĩ họ đã bị chấn động một chút. Nếu có thể ghi bàn thắng thứ 2, tôi tin mọi chuyện sẽ khác. Nhưng chúng tôi không thể”, ông tiếp tục. “Sau 2 lượt trận, nếu các bạn nhìn vào số tình huống nguy hiểm thì chúng tôi tạo ra rất nhiều. Tôi tin toàn đội đã có màn trình diễn chất lượng trước đội bóng xuất sắc nhất châu Âu”.

Như vậy “Giáo sư” đã trải qua một tuần thảm họa khi chứng kiến Arsenal liên tiếp bị loại khỏi FA Cup rồi Champions League. Họ cũng đang bị tụt lại so ở Premier League so với hai đội dẫn đầu Leicester và Tottenham.

Những Livescore tồi tệ này khiến CĐV càng muốn HLV Wenger ra đi vào cuối mùa. Nhưng có lẽ khả năng này rất khó xảy ra khi “người cha tinh thần” của Arsenal nói: “Phải, dĩ nhiên tôi cảm thấy sức ép càng nặng nề hơn và phải có trách nhiệm ở lại để giữ CLB này tiến lên”.

Phía đối diện, HLV Luis Enrique nhấn mạnh vào màn trình diễn cá nhân của 2 cầu thủ từng tỏa sáng tại La Liga bên phía Arsenal: Ozil và Sanchez.

“Chúng tôi đã cố gắng ngăn chặn những cầu thủ đẳng cấp như Mesut Ozil và Alexis Sanchez. Chúng tôi muốn giữ bóng nhiều nhất có thể để tránh bị phản công, điều này không hề dễ dàng”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói. “Alexis là cầu thủ rất quan trọng cho Arsenal và đội tuyển quốc gia của anh ấy. Cậu ấy nhanh, thích tấn công và đã tiến bộ kể từ khi rời Barcelona”.