Xe buýt 2 tầng chính thức được bàn giao tại Đà Nẵng

Posted on Th7 28 2017 - 3:33chiều

Cách đây ít lâu, những hình ảnh về chiếc xe buýt 2 tầng được vận hành thử tại Đà Nẵng đã khiến nhiều người biết trước được việc sắp có những mẫu xe công cộng nhằm phục vụ mục đích du lịch ngắm cảnh thành phố Đà Nẵng.

Tin tức oto mới nhất ngày 111/7/2017, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải Thaco đã chính thức làm lễ bàn giao 12 chiếc xe buýt 2 tầng và 4 chiếc xe buýt 1 tầng cho tập đoàn Empire – chủ đầu tư của dự án Coco Bay Đà Nẵng – để thực hiện tuyến xe buýt thăm quan thành phố có tên Coco City Tour với hành trình từ Cocobay – Sân bay – Cầu rồng, Bảo tàng chăm – Cầu tình yêu – Công viên Biển đông – Biển Mỹ Khê – Cocobay trong khoảng thời gian từ 9h30-23h hàng ngày. Coco City Tour sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm ngay sau sự kiện bàn giao xe và dự kiến chính thức vận hành vào cuối tháng 9/2017.

Đại diện Thaco bàn giao 12 chiếc xe buýt 2 tầng và 4 chiếc xe buýt 1 tầng cho Coco Bay.

Tại sự kiện, Tập đoàn Empire đã nhận bàn giao 12 chiếc xe buýt phục vụ vận hành giai đoạn đầu cho tuyến du lịch Coco City Tour. Trong đó, mỗi xe gồm 54 chỗ ngồi – 42 ghế tầng trên và 12 ghế tầng dưới. Đại diện Thaco, ông Mai Phước Nghê – Phó TGĐ Thaco cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện vì được hợp tác với Tập đoàn Empire để tạo ra sản phẩm mang tính đột phá Coco City Tour cho thị trường du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Hy vọng, với hệ thống xe buýt hai tầng tối tân và hiện đại này, Đà Nẵng sẽ tiếp đón thêm hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến mỗi năm.”

Tổng thể của chiếc xe buýt 2 tầng do Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải Thaco lắp ráp.

Được biết, trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Thaco với đội ngũ kỹ sư chuyên gia đã mất hơn một năm nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm xe bus ngắm cảnh 2 tầng theo tiêu chuẩn Châu Âu, áp dụng công nghệ tiên tiến, đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng và trở thành loại phương tiện lý tưởng cho việc tham quan ngắm cảnh tại những thành phố du lịch, những địa danh có cảnh quan đẹp.

Dàn xe buýt 2 tầng theo tiêu chuẩn Châu Âu của Thaco lắp ráp.

Xe bus ngắm cảnh 2 tầng là loại xe bus chuyên dụng phục vụ cho du lịch, được sản xuất với linh kiện nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc. Xe được thiết kế 2 tầng có mui trần, không gian và tầm nhìn thoáng thích hợp tham quan ngắm cảnh. Trên xe có trang bị quầy bar mini, hệ thống màn hình cảm ứng hiển thị thông tin đa ngôn ngữ kết hợp hình ảnh và hệ thống định vị GPS toàn cầu tự động giới thiệu các địa danh cho khách du lịch nước ngoài và các điểm dừng, đỗ. Xem thêm tin tức về tai nạn giao thông hôm nay ở đây.

Nguồn: Tổng hợp autoxe

Leave A Response