XSKT.Cần thơ thể hiện tham vọng ở mùa giải mới trên TTCN

Posted on Th10 23 2015 - 9:16sáng

Không phải B.BD, chẳng phải FLC Thanh Hóa hay Hà Nội T&T, mà XSKT.Cần Thơ mới chính là “ngôi sao” trên thị trường chuyển nhượng ở thời điểm này. Với những chuyển biến tích cực về nhân sự, người ta cho rằng, thời cơ để GĐKT Vũ Quang Bảo “phản công” ở V-League đã đến.

XSKT.Cần thơ thể hiện tham vọng ở mùa giải mới trên TTCN

Hải Anh (phải) đã về đầu quân dưới trướng của ông Vũ Quang Bảo tại XSKT.CT

LỜI HỨA ĐẦU TIÊN

Khi đang ấm chỗ ở Thanh Hóa, ông Vũ Quang Bảo nhận được đề nghị của lãnh đạo XSKT.CT tham gia vào cuộc giải cứu tân binh V-League vốn đang ở thế “thập tử nhất sinh”. Nhà cầm quân này đã đưa ra quyết định mà nhiều người nói là “dại dột” bởi chẳng ai lại từ bỏ đội bóng đang đứng thứ hai ở V-League để đi cứu tân binh vốn bị nhận diện là “không còn cửa trụ hạng”. Thế nhưng, vì lời hứa năm nào với lãnh đạo XSKT.Cần Thơ là “khi nào cần, các anh cứ gọi tôi”, ông Vũ Quang Bảo đã đi ngược chiều gió.

Khi được hỏi về quyết định chẳng giống ai đó, vị HLV dày dạn kinh nghiệm này nói: “Đã hứa thì phải làm! Có khó khăn thì lãnh đạo đội bóng Tây Đô mới vời đến mình. Mà vượt khó thành công sẽ mang đến niềm hạnh phúc cực đại”.

Thực ra thì có những thời điểm, nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh ông Bảo sẽ thất bại. Đó là những lúc XSKT.Cần Thơ chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng. Nhưng cuối cùng, bằng sự dạn dày kinh nghiệm một nhà cầm quân đã từng chinh chiến nhiều, ông Vũ Quang Bảo đã giúp đội bóng miền Tây trụ hạng thành công.

LỜI HỨA THỨ HAI

XSKT.CT đã trụ hạng thành công ngay ở mùa giải đầu tiên tham dự V-League. Thế nhưng, với những nhà lãnh đạo tâm huyết và chịu chơi của đội bóng này thì trụ hạng không phải là cái đích cuối cùng. Họ muốn biến XSKT.CT thành một thế lực lớn ở V-League. Nhiệm vụ của ông Bảo và các thành viên BHL là phải biến XSKT.CT thành điểm đến của những ngôi sao hàng đầu V-League! Đó chính là cơ sở để đội bóng này nuôi tham vọng bay cao ở những mùa giải tới đây.

Tham vọng và lộ trình đã được lãnh đạo vạch sẵn, XSKT.CT trở thành thỏi nam châm cực lớn thu hút các ngôi sao. Lần lượt Chí Công, Hải Anh, Thế Cường đã trở thành tân binh của đội bóng Tây Đô. Tất nhiên, để có được chữ ký của những cầu thủ chất lượng này, XSKT.CT phải chi không ít tiền. Đội quyết định “đi chợ sớm” và đã có được những món hàng đầu tiên.

Thế nhưng, thú vui mua sắm của đội bóng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Một loạt cầu thủ đã được đặt vào tầm ngắm! Những Hoàng Thịnh, Quang Tình, Minh Tùng, Anh Tuấn đã được liên hệ chuyển nhượng.

Nên nhớ rằng, đây đều là những cầu thủ mà nhiều đội bóng đang thèm muốn. Thế nên, xác định lao vào cuộc chơi tốn kém, cạnh tranh với những đại gia vốn đã khẳng định được thương hiệu thì XSKT.Cần Thơ phải chấp nhận chơi đẹp và chơi trội mới có được ưu thế. Điều đó đồng nghĩa với việc, đội bóng này sẽ trở thành một trong những thế lực mới trên thị trường chuyển nhượng.

Tiêu nhiều phải làm lớn

XSKT.CT không hề giấu tham vọng trở thành một thế lực mới ở V-League. Họ sẵn sàng chi đậm để nâng cao chất lượng đội hình. Thế nhưng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc, áp lực về thành tích với GĐKT Vũ Quang Bảo và các thành viên trong BHL sẽ lớn hơn. Chắc hẳn, lãnh đạo đội bóng sẽ không chấp nhận mục tiêu khiêm tốn là “trụ hạng”, mà sẽ đặt ra lộ trình để XSKT.CT bước vào một giai đoạn phát triển mới, tham vọng lớn hơn trước nhiều.

Nguồn: ole.vn