Tiểu sử game thủ SofM – Thần đồng Liên Minh Huyền Thoại

Posted on Th4 8 2021 - 3:28chiều

Tiểu sử game thủ SofM – Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu về SofM là ai? Cậu được mệnh danh là thần rừng Liên Mình Huyền Thoại của Việt Nam.

Tiểu sử game thủ SofM

Game thủ SofM tên thật là Lê Quang Duy, hiện nay anh đang là vận động viên esports chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Anh thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, khi mới chỉ là một cậu bé 14 tuổi. Trong mắt người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Duy là thần tượng của nhiều thế hệ, một huyền thoại sống và là một “Con quái vật” ở mọi vị trí, cũng như trong tất cả các giải đấu mà Duy tham gia.

Duy được đánh giá là một game thủ trẻ tài năng của Việt Nam có thể khẳng định được tên tuổi và sự nghiệp của mình ở môi trường quốc tế. Kể từ khi Duy đặt chân ra nước ngoài thi đấu chuyên nghiệp, anh đã luôn cố gắng bước trên con đường của mình. Hiện tại, Duy chơi cho Liên minh huyền thoại LPL (Trung Quốc).

Sự nghiệp game thủ SofM

Từ lúc mới chơi Duy đã để lại nhiều ấn tượng với 1750 Elo chỉ trong thời gian ngắn. Được biết, thời gian đó anh là người đứng đầu bảng Elo khoảng 1900. Chẳng những vậy, bất chấp thách thức về mức ping gấp 10 lần bình thường ( khoảng 100) do khác khu vực nhưng Duy vẫn thành công lọt top 10 bậc thách đấu thuộc máy chủ Hàn Quốc – nơi đây được đánh giá là khắc nghiệt nhất thế giới về game LMHT.

Năm 2012, Duy cùng đội tuyển Game TV giành giải nhất trong giải đấu “Hành trình Liên Minh Huyền Thoại”.

Năm 2014, Duy phải dừng thi đấu chuyên nghiệp vì chưa đủ tuổi thi đấu theo luật mới ban hành của Riot. Thế nhưng Duy vẫn duy trì phong độ

Năm 2015, Duy tiếp tục làm mưa làm gió ở Siêu sao đại chiến tại Australia.Sau giải đấu này, đội tuyển LMHT mạnh nhất Đài Loan lúc bấy giờ là Flash Wolves chiêu mộ Duy nhưng không thành công vì lí do visa. Do đó Duy hiện tại vẫn tiếp tục thi đấu cho GFL.

Tiểu sử game thủ SofM - Thần đồng Liên Minh Huyền Thoại

Năm 2016, Duy tham gia giải đấu LPL với tư cách là thành viên của đội Snake Esports (SS). Được biết Duy là ngoại binh duy nhất không phải người Hàn Quốc tại giải đấu này. Đồng thời Duy cũng là người Việt Nam đầu tiên tham gia thi đấu tại Trung Quốc. Sau này, Levi cũng nối tiếp Duy nhưng không thành công.

Trước khi LPL mùa hè 2019 khởi tranh, đội tuyển Snake Esports đã có sự thay đổi nhà tài trợ dẫn đến đổi tên thành LNG như hiện tại và có nhiều xáo trộn về mặt nhân sự. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến việc Duy là nhân tố chủ lực của đội tuyển. Tháng 6/2019 vừa qua, Duy thành công cùng đồng đội đánh bại Invictus Gaming (IG) – nhà đương kim vô địch thế giới.

Sau khi kết thúc mùa giải LPL 2019 cũng là lúc Duy kết thúc hợp đồng với đội LNG hiện tại. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của mình, “thần rừng” Việt Nam bày tỏ sẽ tiếp tục thi đấu ở giải này.

>> Xem thêm: Tiểu sử game thủ Faker

Thành tích cá nhân của SofM

Hành Trình Huyền Thoại: Vô Địch

Dell Invitational Cup IV: Vô Địch

Glorious Arena Season 2 2012: Á Quân

Glorious Arena Season 3 2013: Á Quân

Glorious Arena Season 4: Vô Địch

Trong bảng xếp hạng Game thủ có thu nhập cao nhất 2016, SofM đứng vị trí đầu tiên với 15,269.71$. SofM có chuyến xuất ngoại thành công, được bình chọn là tân binh xuất sắc nhất mùa giải tại Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tiểu sử game thủ SofM giúp bạn đọc có những cái nhìn chi tiết về anh chàng này.