Tuyển Ý và nghệ thuật phòng ngự

Ngày đăng Th6 14 2016 - 10:06sáng

Italia vừa giành chiến thắng 2-0 trước Bỉ trong ngày ra quân tại lich euro, người xuất sắc nhất không ai khách chính là trung vệ Leonardo Bonucci với nghệ thuật phòng ngự của mình.

ĐT Italia và nghệ thuật phòng ngự của Bonucci

Khi thế trận bongdaso đang giằng co thì Emanuele Giaccherini đã ghi bàn mở tỷ số cho Italia. Nhưng Giaccherini không phải người xuất sắc nhất trong pha bóng đó. Bởi anh đã đối mặt với Courtois và công việc còn lại là khá đơn giản. Người đáng nhận nhiều lời khen ngợi nhất phải là Leonardo Bonucci.

Từ phần sân nhà, Bonucci đã phất đường chuyền dài tuyệt vời, loại toàn bộ hàng thủ của Bỉ để đưa Giaccherini vào vị trí lập công.

Với những người không theo dõi Bonucci thường xuyên thì sẽ coi đó là tình huống xuất thần của trung vệ người Italia. Nhưng thực ra không phải chỉ tại bang xep hang euro 2016 mới vậy. Đó là những đường chuyền mang thương hiệu Bonucci, điều mà anh đã thực hiện rất nhiều lần khi thi đấu cho Juventus trong 3 năm trở lại đây. Người ta gọi đó là nghệ thuật phòng ngự của Bonucci.

Chàng trai 29 tuổi này đang được coi là hậu vệ hoàn hảo nhất của bóng đá Italia sau thời những siêu hậu vệ của Fabio Cannavaro và Alessandro Nesta. Thậm chí, Bonucci còn vượt trội những hậu vệ đàn anh ở khả năng chuyền bóng xuất sắc như anh vừa thể hiện.