Câu lạc bộ bóng đá Leipzig – Lịch sử, thành tích của Câu lạc bộ

Ngày đăng Th6 17 2021 - 4:05chiều

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin về câu lạc bộ bóng đá Leipzig cũng như lịch sử hình thành và thành tích của câu lạc bộ nhé!

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Leipzig

RasenBallsport Leipzig eV thường được gọi là RB Leipzig hoặc không chính thức là Red Bull Leipzig , là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Đức có trụ sở tại Leipzig , Sachsen. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 2009 theo sáng kiến ​​của công ty Red Bull GmbH , công ty đã mua quyền thi đấu của đội hạng năm SSV Markranstädt với mục đích đưa câu lạc bộ mới lên vị trí hàng đầu Bundesliga trong vòng tám năm. Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nam được điều hành bởi tổ chức spin-off RasenBallsport Leipzig GmbH. RB Leipzig chơi các trận sân nhà tại Red Bull Arena .

Câu lạc bộ bóng đá Leipzig – Lịch sử, thành tích của Câu lạc bộ

Trong lịch bóng đá hôm nay mùa giải khai mạc 2009–10, RB Leipzig thống trị NOFV-Oberliga Süd (V) và được thăng chức vô địch giải Regionalliga Nord (IV). RB Leipzig đã vô địch Regionalliga Nordost mùa giải 2012–13 mà không có một thất bại nào và được thăng hạng 3. Liga (III), sau đó kết thúc mùa giải 2013–14 3. Liga với tư cách á quân và được thăng hạng 2. Bundesliga (II ) với tư cách là đội đầu tiên kể từ khi ra mắt Liga 3 giành quyền thăng hạng chỉ sau một mùa giải.

Vào ngày 8 tháng 5 năm 2016, RB Leipzig đảm bảo thăng hạng lên Bundesliga mùa giải 2016–17 với chiến thắng 2–0 cả về chuyên môn và tỉ lệ cược bóng đá trước Karlsruher SC. Một năm sau, RB Leipzig giành được một suất tham dự UEFA Champions League 2017–18 khi kết thúc với vị trí á quân tại Bundesliga. Vào ngày 18 tháng 8 năm 2020, câu lạc bộ đã làm nên lịch sử khi góp mặt trong trận bán kết Champions League đầu tiên của họ, để thua Paris Saint-Germain của Pháp.

Biệt danh của câu lạc bộ là Die Roten Bullen (tiếng Anh: The Red Bulls ) do công ty nước tăng lực Red Bull là nhà đầu tư duy nhất của câu lạc bộ.

Lịch sử hình thành CLB Leipzig

Trước khi đầu tư vào Leipzig, Red Bull GmbH , do người đồng sở hữu Dietrich Mateschitz dẫn đầu , đã tìm kiếm một địa điểm thích hợp để đầu tư vào bóng đá Đức trong 3 năm rưỡi. Bên cạnh Leipzig, công ty cũng xem xét một địa điểm ở Tây Đức và khám phá các thành phố như Hamburg , Munich và Düsseldorf .

Theo lời khuyên của Franz Beckenbauer , một người bạn của Dietrich Mateschitz, công ty quyết định đầu tư vào Leipzig. Red Bull GmbH đã lên kế hoạch đầu tư tới 50 triệu euro vào câu lạc bộ. Công ty đã lên kế hoạch tiếp quản, với việc thay đổi màu áo đội và tên câu lạc bộ.

Red Bull GmbH và câu lạc bộ đã gần đạt được một thỏa thuận, nhưng kế hoạch đã bị phủ quyết bởi DFB, người đã từ chối tên câu lạc bộ mới được đề xuất là “FC Red Bull Sachsen Leipzig” và sợ bị ảnh hưởng quá nhiều từ công ty.

Đầu năm 2009, Red Bull GmbH liên hệ với Hiệp hội bóng đá Sachsen (SFV) , để tìm hiểu về thủ tục thành lập câu lạc bộ mới tại Sachsen. RasenBallsport Leipzig eV được thành lập vào ngày 19 tháng 5 năm 2009. Tất cả bảy thành viên sáng lập đều là nhân viên hoặc đại lý của Red Bull GmbH. Andreas Sadlo được bầu làm chủ tịch, và Joachim Krug được thuê làm giám đốc thể thao. Andreas Sadlo từng là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng, làm việc cho công ty “Stars & Friends”. Để tránh sự phản đối trong tương lai từ Hiệp hội bóng đá Đức (DFB), ông đã từ chức đại diện cầu thủ, trước khi đảm nhận vị trí chủ tịch.

Danh hiệu của CLB Leipzig

Trong nước

Á quân Bundesliga: 2016–17 , 2020–21

Á quân Bundesliga 2 (II): 2015–16

Á quân Liga 3 (III): 2013–14

Vô địch Regionalliga Nordost (IV) : 2012–13

Vô địch NOFV-Oberliga Süd (V): 2009–10

Á quân DFB-Pokal: 2018–19 , 2020–21

Vô địch Cúp Sachsen : 2010–11, 2012–13

Châu Âu

Vòng bán kết UEFA Champions League: 2019–20

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Leipzig mà thethao360.com.vn muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bài viết tương tự thông tin về CLB Leipzig nhé!