Cầu thủ Nga ‘thay nhau’ làm đội trưởng

Ngày đăng Th6 21 2016 - 9:13sáng

Một tình huống hy hữu vừa xảy ra trong lịch euro 2016 trận Nga – Xứ Wales, sau khi đội trưởng Roman Shirokov rời sân thì các cầu thủ còn lại đùn đẩy nhau không ai nhận chiếc băng đội trưởng.

Cầu thủ Nga 'thay nhau' làm đội trưởng

Phút 52 trận đấu, HLV Leonid Slutski quyết định thay đội trưởng Roman Shirokov bằng việc đưa tài năng trẻ Aleksandr Golovin vào sân với hy vọng gia tăng sức mạnh cho hàng công. Tuy nhiên, ket qua bong da một sự việc hy hữu đã xảy ra khi các cầu thủ lại đùn đẩy việc tiếp quản chiếc băng đội trưởng mà Shirokov để lại.

Cụ thể, khi Shirokov trao lại chiếc băng đội trưởng để Golovin mang vào sân đưa cho người khác tiếp quản. Không rõ BHL cũng như cá nhân Shirokov có chỉ đạo gì không, nhưng Golovin đưa cho vài người đồng đội trên sân mà không ai chịu đeo. Sự việc chỉ được giải quyết khi trọng trợ lý trọng tài can thiệp vào keo bong da, chiếc băng đội trưởng mới được hậu vệ Sergei Ignashevich đeo lên tay thủ môn kỳ cựu Akinfeev.

Đây thực sự là một chuyện hy hữu trong bóng đá, đặc biệt là ở giải đấu lớn như EURO. Với bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào, việc được đeo chiếc băng thủ quân là điều rất vinh dự, nhất là trong màu áo ĐTQG.

Ở trận đấu này, ĐT Nga buộc lòng phải có chiến thắng mới nuôi hy vọng giành quyền lọt vào vòng 1/8. Tuy nhiên, “những chú gấu Nga” đã thi đấu rất tệ hại và nhận thất bại tan nát 0-3 trước xứ Wales, đội bóng lần đầu tiên trong lịch sử dự EURO.