Đại diện của hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ tới Việt Nam

Ngày đăng Th3 16 2016 - 9:14sáng

Chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ thuộc Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (Jr.NBA) nhằm phát triển bóng rổ trong cộng đồng đã trở lại Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.

Đại diện của hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ tới Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng Chris Sumner hướng dẫn các bạn học sinh chơi bóng rổ. Ảnh: Internet.
Theo Ban tổ chức, trong lần thứ 3 trở lại Việt Nam, chương trình sẽ mở rộng tới 200 trường học ở TP HCM và Hà Nội, kéo dài đến hết tháng 6/2016 với sự tham gia của 4.500 trẻ em.

Người đăng ký tham gia sẽ được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực, sự tôn trọng lẫn nhau trong thể thao.

Chương trình do Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ tổ chức sẽ chính thức khởi động với Hội trại huấn luyện miễn phí dành cho trẻ em từ 5-14 tuổi và Hội trại tuyển chọn vòng loại dành cho trẻ em từ 10-14 tuổi diễn ra tại TP HCM (vào ngày 5/3) và Hà Nội (12/3).

Ngày 9/4 tại TP HCM sẽ diễn ra Hội trại tuyển chọn vòng loại để chọn ra tốp 40 nam và 24 nữ trong độ tuổi 10-14 tuổi để bước vào Hội trại tập huấn toàn quốc, diễn ra từ ngày 17-19/6.

Đại diện châu Á, ông Jim Wong chia sẻ: “Năm 2015, từ 3.500 người tham gia, chúng tôi đã chọn được đội Các ngôi sao Việt Nam (All-Stars Việt Nam) 2015. Đội này đã có chuyến đi nhiều kỷ niệm và đầy ý nghĩa khi đến Thẩm Quyến, Trung Quốc để giao lưu cùng các đội tuyển mạnh đến từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuối năm nay, chúng ta sẽ lại chọn ra một nhóm gồm 10 nam và 5 nữ, những ngôi sao đúng nghĩa để đại diện Việt Nam đi giao lưu, học hỏi.”