Decima là gì? Nỗi ám ảnh của Real Madrid

Ngày đăng Th8 23 2022 - 11:35sáng

Decima là gì có thể bạn chưa biết? Tại sao nó được coi là nỗi ám ảnh của Real Madrid. Bởi vì đơn giản đây chỉ là một từ ngữ trong tiếng Tây Ban Nha. Còn nếu như dịch sang tiếng Việt nghĩa là lần thứ 10. Đặc biệt đây là từ ngữ đơn giản ấy trong giới bóng đá Tây Ban Nha đã trở thành một huyền thoại thực sự.

Với ấp ủ biến Decima khi đoạt được trở thành huyền thoại, đội bóng Madrid đã không ngừng tập trung để đưa decima thành sự thật. Thực tế, chắc chắn Decima không thu được những thành quả như mong muốn thì điều đó mà chỉ là nỗi đau, ám ảnh đối với người Madrid mà thôi. Thậm chí, đối với Decima còn được xem như lời nguyền, gánh nặng đối với câu lạc bộ Real Madrid theo thethao360.com.vn

Tìm hiểu Decima là gì?

Như vậy về Decima là gì? Định nghĩa Decima có nguồn gốc là từ ngữ phổ thông trong tiếng Tây Ban Nha mang nghĩa là thứ 10 giống như từ Tenth trong tiếng Anh. Nếu như Decima trong bóng đá được định nghĩa là lần thứ 10 vô địch một giải đấu danh giá điều này cụ thể là UEFA Champions League (Cúp C1 Châu Âu). Chắc chắn thì phải cho đến khi người thành Madrid biết đến từ ngữ này, khi đó thì decima thực sự trở thành nỗi ám ảnh đối với tất cả các fan hâm mộ thường xuyên theo dõi đội bóng trên toàn Châu Âu. Giống như một kì tích thì mong muốn huyền thoại người Madrid ấp ủ decima và không ngừng tập trung để đưa decima thành hiện thực.

Vì sao mà Decima trở thành giấc mơ của câu lạc bộ thành Madrid?

Đối với người Madrid đã bắt đầu truyền miệng nhau về Decima khi Zidane tung cú volley hạ Leverkusen trong trận chung kết 12 năm trước. Khi đó thì Decima lúc đó với họ đơn giản chỉ là giấc mơ. Khi họ mơ về chức vô địch, thì điều này chức vô địch lần thứ 10 sau khi giành được septima (chức vô địch thứ 7), octava (chức vô địch thứ 8) và novena (chức vô địch thứ 9) điều đó chỉ trong 4 năm ngắn ngủi từ 1998 – 2002. Chắc chắn thì đây là phản ứng bình thường và đương nhiên sau những chiến thắng liên tiếp người hâm mộ hoàn toàn có hi vọng vào giấc mơ Decima. Khi mà đây là điều vinh quang mà mọi đội bóng đều khao khát có được.

Thông tin giải đấu du doan bong da hom nay và ngày mai. Tỷ lệ cổng game, dự đoán bóng đá trực tiếp tối đêm nay giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup..chính …

Decima là gì? Nỗi ám ảnh của Real Madrid

Khi Decima trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất

Để đạt được danh hiệu này, điều này vô tình lại trở thành áp lực đè nén lên “kền kền trắng”. Khi mà các vị lãnh đạo của câu lạc bộ Real Madrid nhanh chóng thấy được rằng đối với tương lai Decima hoàn toàn xa vời đối với họ. Thậm chí, nếu mà xấu hơn Decima thì đã trở thành “lời nguyền” cho câu lạc bộ này. Nếu như khi mà đội hình toàn sao của Real Madrid toàn phải dừng lại tại vòng 1/8 trong nhiều mùa liên tiếp.

Cựu chủ tịch Perez là người bị ảnh hưởng từ Decima nhiều nhất trong tất cả. Chắc chắn là để có thể thỏa mãn cơn khát này thì ông đã chi ra số tiền hơn 1 tỷ Euro điều này để dành cho việc mua cầu thủ. Đối với những cái tên vô cùng nổi tiếng và đắt giá khi đều được ông mua về đến mức 3 lần phá kỷ lục chuyển nhượng trên thế giới trước đó.

Tất cả, có 11 vị huấn luyện viên đã bị sa thải do không thể giúp đội đạt được danh hiệu Decima. Bởi vì, đa số một số người chỉ ở lại đội được duy nhất 1 mùa giải. Điều này, hoặc là thậm chí ông sa thải cả huấn luyện viên đã giúp đội giành được cúp La Liga và bởi vì  không vô địch ngoại hạng Anh trước đó. Tất cả sự thay đổi đều vì một giấc mơ chung mang tên Decima.

Ngày mà Real Madrid khi anh đã làm được chiến tích kỷ lục đó là biến giấc mơ Decima thành hiện thực thì chắc chắn chính ông Perez là người điên cuồng nhất. Khi đó, thậm chí khi đó ông còn có những hành động cư xử thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, mọi thứ đối với Perez khi đó chỉ là hạt cát khi mà giấc mơ Decima đã tới rất gần bên ông.

Do đó, chiến thắng đó đã khép lại thời kỳ đen tối cho Real một cách vô cùng tuyệt vời. Điều này nó đã giúp Real khẳng định chắc chắn vị thế của nhà vô địch Châu Âu. Giờ đây, đối với giấc mơ Decima đã trở thành hiện thực tuy nhiên điều trước mắt lại là chức danh Undecima. Chức vô địch lần thứ 11 liệu có thể thành công được hay không đối với đội bóng này.

ket qua bong da truc tuyen hôm nay – Kqbd trực tuyến mới nhất. Xem tỷ số bóng đá của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới, Kết quả bóng đá đêm qua và rạng sáng nay chính xác.

Như vậy, qua bài viết chúng tôi chia sẻ các bạn đã biết Decima là gì và vì sao người dân Madrid lại khát khao đến vậy. Chắc chắn thì đây dường như là nỗi ám ảnh của toàn bộ người Madrid trong nền bóng đá của chính họ. Do vậy dù nhiều năm liền, CLB này không giành được chiến thắng theo đúng như những gì đã vạch ra. Cuối cùng, đội bóng Real Madrid cũng giành được thành công và hoàn thành giấc mơ Decima.